Print Thứ Năm, 05/12/2019 14:14 Gốc

Ngày 3-12, Phó giáo sư, Tiến sĩ Vũ Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho biết: Ê kíp của bệnh viện vừa thực hiện thành công ca mổ đẻ đối với sản phụ T. T. C, sinh năm 1965, ở thành phố Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh), bé trai nặng 2.300gram.

Tính đến thời điểm này, đây là sản phụ cao tuổi nhất được bệnh viện thực thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

Sản phụ T. T. C sinh thường lần 1 năm 1991, tuy nhiên, cháu mất do tai nạn giao thông. Sau lần đó, chị C. muốn sinh con lần 2 và đi chữa trị nhiều nơi nhưng không có kết quả. Qua tìm hiểu, vợ chồng chị C đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng) thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Bác sĩ Vũ Văn Tâm cho biết: Phụ nữ hơn 50 tuổi, khả năng có con theo thuận tự nhiên rất khó và đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm càng khó hơn.

Con trai sản phụ T. T. C. chào đời trong niềm vui của gia đình và các bác sĩ.

Trải qua nhiều cố gắng, nỗ lực, chúng tôi chuyển phôi thành công, tuy nhiên, để giữ được thai phát triển bình thường và ổn định đến kỳ sinh nở, các bác sĩ, chuyên gia Khoa Quản lý thai nghén và Chẩn đoán trước sinh của bệnh viện theo dõi thai phụ sát sao, thăm khám định kỳ thường xuyên. Sau 37 tuần tuổi, thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ và được các bác sĩ thực hiện mổ đẻ thành công.

Tin và ảnh: Hoàng Huế

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng: Thực hiện thành công ca thụ tinh trong ống nghiệm cho sản phụ 54 tuổi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác