Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:19

Bằng kỹ thuật siêu âm quét khối 3D vú tự động Acuson S2000 ABVS của Siemens Healthineers, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về độ chính xác khi tầm soát ung thư vùng ngực cũng như chẩn đoán, theo dõi và điều trị bệnh, hạn chế việc sinh thiết không cần thiết.

Ngày 26/6, Bệnh viện phụ sản Hải phòng ra mắt thiết bị siêu âm quét khối 3D vú tự động Acuson S2000 ABVS.


Thiết bị này là một giải pháp toàn diện cho tạo ảnh vú nhờ vào sự kết hợp giữa thiết bị siêu âm vú tự động 3D và tạo các mặt giải phẫu học mà hiện các thiết bị siêu âm truyền thống không thực hiện được.


Bệnh nhân đầu tiên thực hiện tầm soát ung thư bằng công nghệ siêu âm quét 3D tự độngViệc tầm soát ung thư vú hàng năm đã đóng 1 vai trò quan trọng trong việc phát hiện và điều trị ung thư vú. Thực tế 85% các ca ung thư vú là ở trên bệnh nhân không có tiền sử gia đình. Bên cạnh đó nhóm phụ nữ có cấu tạo vú đặc chiếm tỷ lệ đến 50% và cũng là nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp 4 – 6 lần các nhóm đối tượng còn lại.


Tiến sĩ Vũ Văn Tâm- Giám Đốc Bệnh viện Phụ sản HP cho biết: Thiết bị siêu âm quét khối 3D vú tự động Acuson S2000 ABVS là 1 giải pháp lý tưởng cho việc tầm soát ung thư vú cho những bệnh nhân có cơ địa vú đặc. Thiết bị mới được trang bị này của chúng tôi cho hình ảnh và phân biệt rõ nét hơn những biến dạng về mặt cấu trúc đồng thời tạo ảnh toàn bộ thể tích vú giúp cho chẩn đoán chính xác hơn. Hơn nữa thiết bị này mang lại phương pháp đánh giá tổn thương vú nhanh chóng, an toàn không xâm lấn và không có tia phóng xạ, đặc biệt hữu ích đối với cơ địa vú đặc nhưng vẫn mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân trong thăm khám và không gây đau đớn.


Bác sĩ Phạm Thị Hải Thuận- Khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Phụ sản Hải Phòng chia sẻ: Với công nghệ 3D quét vú tự động của Siemens cho hình ảnh 1 lúc 3 mặt cắt và phát hiện chính xác tổn thương kích thước nhỏ và lưu trữ hội chẩn để dễ dàng tăng cường những chẩn đoán và hạn chế bỏ sót những tử cung nhỏ nhất. Thiết bị này còn được tích hợp công nghệ đàn hồi mô, đánh giá độ cứng của mô giúp kiểm chứng và bổ sung cho kết quả trên hình ảnh siêu âm vú 3D, tăng cường độ chính xác trong chẩn đoán, hạn chế việc sinh thiết không cần thiết. Tôi hi vọng với trang thiết bị hiện đại của bệnh viện phụ sản HP sẽ là địa chỉ đáng tin cậy của phụ nữ miền Duyên hải nói chung và của Hải Phòng nói riêng trong việc tầm soát ung thư vú.

Gia đình và Xã hội 26/6/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng ra mắt thiết bị siêu âm vú tự động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác