Print Thứ Hai, 01/07/2024 18:20 Gốc

Thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho biết, Bệnh viện vừa thực hiện mổ đẻ thành công ca tam thai tự nhiên hiếm gặp.

Theo đó, sản phụ V.T.M.A (24 tuổi, quận Ngô Quyền) đến khám tại Bệnh viện phụ sản Hải Phòng trong tình trạng đau tức bụng vùng hạ vị. Sau khi khám, siêu âm, các bác sĩ nhận định đây là trường hợp thai kì nguy cơ cao hiếm gặp, sản phụ mang thai lần 1, tam thai tự nhiên, 36 tuần, một thai chậm phát triển.

Sản phụ M.A nhanh chóng được nhập viện. Tại khoa Sản 3, sau khi thăm khám, BSCKII Nguyễn Thị Thanh Phương, Trưởng khoa Sản 3 đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo và mời PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm, Giám đốc bệnh viện hội chẩn. PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm quyết định chỉ định mổ lấy thai để đảm bảo an toàn cho sản phụ và thai nhi và trực tiếp thực hiện ca mổ.

Ca sinh mổ diễn ra thuận lợi và thành công 3 bé (2 bé gái, 1 bé trai) chào đời với cân nặng lần lượt là 1.900g, 2.600g và 2.600g. Cả 3 bé đều phản xạ tốt, được bác sĩ khoa Nhi kiểm tra sức khỏe và theo dõi ngay tại phòng mổ. Bé gái 1900g có dấu hiệu vàng da nên được chuyển theo dõi tại khoa sơ sinh của bệnh viện. Sau mổ, sản phụ tỉnh táo, chuyển theo dõi, chăm sóc. Hiện tại, mẹ và 3 bé sức khỏe hoàn toàn ổn định, đã được xuất viện về nhà.

PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng trực tiếp thực hiện ca mổ.

Tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, sau khi tiến hành thăm khám, siêu âm kỹ càng, các bác sĩ cho biết chị M.A mang thai 32 tuần, tam thai, 3 bé hiện phát triển hoàn toàn bình thường không có dấu hiệu dị tật như chẩn đoán của phòng khám tư. Từ tuần thai 32 trở đi chị M.A theo dõi thai kỳ và đăng kí sinh tại bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho biết việc mang đa thai có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ, sản phụ cần được theo dõi thai kỳ chặt chẽ, khám thai định kỳ tại các cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao đảm bảo nhận được những kết quả chính xác. Đồng thời, phát hiện sớm các dị tật của thai, phát hiện sớm những biến chứng sản khoa có thể gặp để có hướng can thiệp kịp thời.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng: Mổ đẻ thành công ca tam thai tự nhiên hiếm gặp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác