Print Thứ Năm, 16/09/2021 16:06 Gốc

Chiều 16/9, PGS.TS Vũ Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho biết, anh vừa trực tiếp thực hiện ca mổ đẻ thành công đối với sản phụ Vũ Thị Chung, ở huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình). Đây là trường hợp đặc biệt khi 2 vợ chồng sản phụ đều tuổi cao (chồng 65 tuổi, vợ 51 tuổi), vô sinh 30 năm, lần đầu thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và lần đầu chuyển phôi đã thành công. Việc sản phụ đón con trai đầu lòng không chỉ là niềm hạnh phúc lớn của gia đình, còn đánh dấu sự thành công mới, bước tiến mới của chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản.

Ca mổ đẻ cho sản phụ Vũ Thị Chung diễn ra thành công vào sáng 14/9.

Vợ chồng sản phụ Vũ Thị Chung kết hôn cách đây 30 năm. Sau nhiều năm không có thai tự nhiên, họ điều trị ở một số bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2006, 2007, không làm thụ tinh ống nghiệm (IVF). Phần vì bận công việc, phần do kinh tế eo hẹp nên không thể tiếp tục vào Nam điều trị nên cặp vợ chồng quyết định nhận con nuôi. Tháng 6 năm 2020, được sự giới thiệu và động viên của người thân, chị Chung và chồng đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng làm thụ tinh ống nghiệm. Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định: chức năng buồng trứng của chị Chung suy giảm nhiều, để có được trứng tạo phôi và chuẩn bị tốt môi trường tử cung đón nhận phôi, các bác sĩ phải nghiên cứu, ứng dụng nhiều phương pháp, kỹ thuật mới trong quá trình điều trị nội tiết, kích thích buồng trứng. Với chồng của chị Chung, không chỉ cao tuổi, chất lượng tinh trùng thấp, sức khỏe sinh sản còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng do nhiều năm bị sốt rét ác tính. Để có lượng tinh trùng chất lượng làm IVF, các bác sĩ phải phẫu thuật mào tinh nhiều lần để lọc rửa, lấy đủ lượng tinh trùng.

Niềm hạnh phúc của người thân sản phụ đón con trai đầu lòng sau 30 năm bị vô sinh.

May mắn, ngay lần chuyển phôi đầu tiên thành công, chị Chung mang thai. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai, chị Chung bị tiểu đường thai kỳ. Các bác sĩ theo dõi sát sức khỏe cả mẹ và bé. Sáng 14/9, bé trai nặng 3,4kg chào đời khỏe mạnh trong niềm hạnh phúc của cả gia đình. Hiện sức khỏe sản phụ và em bé ổn định./.

Tin: Nam Giang. Ảnh: Trần Lực

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng hỗ trợ thành công cặp vợ chồng vô sinh sau 30 năm có con đầu lòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác