Print Thứ Hai, 07/02/2022 20:51 Gốc

Theo thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, các bác sĩ bệnh viện vừa mổ đẻ thành công trường hợp hiếm muộn 12 năm. Sau mổ, sức khỏe sản phụ ổn định; em nặng 3,4 kg, hoàn toàn khỏe mạnh. Trước đó, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện cũng thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), chăm sóc thai kỳ đối với sản phụ này.

Gia đình sản phụ T.M.L. vui mừng đón con gái chào đời khỏe mạnh.

Theo đó, sản phụ T.M.L., sinh năm 1982, quê ở tỉnh Cao Bằng, lấy chồng ở huyện Vĩnh Bảo. Sau 12 năm hiếm muộn, từng 2 lần can thiệp IVF ở chuyên khoa Hỗ trợ sinh sản tại Hà Nội nhưng không thành công do chị tuổi cao, còn chồng chị có chất lượng tinh trùng yếu. Đến năm 2020, vợ chồng chị L. đến khám tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, được PGS.TS Vũ Văn Tâm, Giám đốc bệnh viện trực tiếp khám, điều trị và tháng 5-2021, vợ chồng chị được chuyển phôi thành công. Khi thai nhi được 28 tuần tuổi, chị L. bị tiểu đường thai kỳ, được bác sĩ Tâm điều trị, hướng dẫn điều chỉnh chế độ ăn uống. Đến ngày 4/2/2022 (tức ngày mồng 4 tháng Giêng), khi thai nhi được 39 tuần tuổi, chị L. thấy có dấu hiệu chuyển dạ nên nhập viện và được mổ đẻ an toàn.

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng hỗ trợ sinh 171 ca

Cũng theo thông tin của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (từ ngày 29/1 đến 6/2), tổng số ca sinh tại bệnh viện là 171 ca, trong đó, sinh thường 93 ca, sinh mổ 78 ca. Số ca sinh đêm giao thừa là 4 ca. Số thai phụ/sản phụ F0 điều trị COVID-19 trong 9 ngày Tết 53 ca, trong đó sinh thường 4 ca, sinh mổ 8 ca; hiện có 32 người bệnh được xuất viện, 21 người bệnh đang điều trị./.

Tin: Nam Giang. Ảnh: Trần Lực

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng: Can thiệp IVF và mổ đẻ thành công trường hợp hiếm muộn 12 năm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác