Print Thứ Tư, 28/12/2022 18:25 Gốc

Chiều 28/12, Bệnh viện Mắt Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo tuyến năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 chuyên ngành Mắt.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Trinh, Phó Giám đốc Sở Y tế, cùng đại diện lãnh đạo và bác sĩ chuyên khoa Mắt các bệnh viện tuyến thành phố và các quận/huyện trên địa bàn.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Năm 2022, Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã tiếp nhận khám và điều trị cho 43.862 lượt bệnh nhân, trong đó 9.261 ca bệnh có thẻ bảo hiểm y tế. Tỷ lệ ca bệnh phải chuyển tuyến lên Bệnh viện Mắt Trung ương là dưới 1%. Bệnh viện đã phần nào đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao cả về số lượng và chất lượng của nhân dân thành phố, đồng thời thu hút người bệnh từ các tỉnh/thành lân cận đến khám chữa bệnh và phẫu thuật. Công suất sử dụng giường bệnh của bệnh viện trong những năm gần đây ngày càng tăng, đặc biệt có những thời điểm công suất giường bệnh vượt 200%. Trong năm vừa qua, Bệnh viện Mắt Hải Phòng là một trong tốp 10 bệnh viện có số phẫu thuật thay Thủy tinh thể nhiều nhất cả nước. Các trang thiết bị như: máy OCT, máy đo thị trường tự động, máy siêu âm, máy IOL master đã dần phát huy tác dụng, hỗ trợ tốt cho công tác chẩn đoán bệnh. Bệnh viện đã triển khai thêm phòng khám và tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ mắt, phòng khám chuyên về khúc xạ với sự tham gia của các bác sĩ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm và trình độ cao.

Đồng chí Nguyễn Đức Quân, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hải Phòng phát biểu.

Tại Hội nghị, các vị đại biểu nghe báo cáo về hoạt động chỉ đạo tuyến năm 2022, phương hướng hoạt động năm 2023, các chuyên gia chia sẻ về chuyên đề “Một số phẫu thuật thẩm mỹ vùng mi mắt”, “Tiêm Avastin nội nhãn trong các bệnh lý đáy mắt”, “Các giải pháp điều trị bệnh lý bề mặt nhãn cầu và kiểm soát tiến triển cận thị”. Nhân đây, đại diện các cơ sở y tế và các bác sĩ thảo luận về các vấn đề liên quan, góp phần nâng cao trình độ khám, tư vấn và điều trị cho nhân dân.

Đồng chí Trần Quốc Trinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng phát biểu chỉ đạo.

Dự và chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Trinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng ghi nhận trong thời gian qua, Bệnh viện Mắt Hải Phòng có nhiều đổi mới, cơ sở vật chất được đầu tư, trình độ chuyên môn nghiệp vụ thường xuyên được trau dồi, công tác quản lý bệnh viện được tăng cường, các chỉ tiêu chuyên môn đều đạt và vượt ở mức đề ra, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân thành phố. Lãnh đạo ngành Y tế mong muốn cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện tiếp tục nỗ lực để xứng đáng là “đầu tàu” của chuyên khoa Mắt thành phố, tăng cường hướng dẫn, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho các chuyên khoa Mắt của bệnh viện tuyến dưới, đồng thời tích cực tiếp nhận và thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu mới từ tuyến trên, để chuyên khoa Mắt sẽ là điểm nhấn của ngành Y tế, thu hút bệnh nhân từ các tỉnh/thành lân cận, góp phần đưa Hải Phòng trở thành trung tâm y tế của vùng Duyên hải Bắc Bộ theo tinh thần chỉ đạo từ Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị đã ban hành.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện Mắt Hải Phòng đạt chất lượng cao trong phẫu thuật thuỷ tinh thể
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác