Print Thứ Ba, 19/09/2023 14:30 Gốc

Sáng 19/9, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp thực hiện thành công ca ghép thận thứ 3, kể từ ca đầu được triển khai vào tháng 6/2023.

Người bệnh nam Trần Văn T., 31 tuổi, ở phường Tân Thành (quận Dương Kinh) được phát hiện bệnh thận mạn giai đoạn cuối từ tháng 01/2021. Người bệnh lọc máu chu kỳ 3 lần/tuần bằng AVF tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng. Người bệnh được bố đẻ là Trần Văn H., 51 tuổi, khỏe mạnh, tình nguyện hiến thận. Trước khi tiến hành ca ghép thận, cả người cho và người nhận có đều có các thông số kiểm tra hòa hợp miễn dịch, xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm huyết học, xét nghiệm virus… và một số xét nghiệm khác đều tương thích.

Ê kip phẫu thuật của Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức tiến hành lấy thận từ người hiến.

Với sự hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức và trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp phẫu thuật nội soi để lấy thận từ người hiến, sau đó ghép với người nhận bằng các kỹ thuật chuyên khoa sâu. Sau hơn 4 giờ phẫu thuật, ca ghép thận thành công. Sau phẫu thuật, cặp ghép được hồi sức và chăm sóc đặc biệt, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, hồi sức và chăm sóc sau ghép./.

Tin và Ảnh: Việt Hoàng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp triển khai thành công ca ghép thận thứ 3
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác