Print Thứ Ba, 02/04/2024 17:42 Gốc

Sáng 2/4, với sự hỗ trợ về chuyên môn của các chuyên gia đến từ Bệnh viện E, sự phối hợp chặt chẽ của các liên khoa và chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị hiện đại, thuốc, vật tư y tế tiêu hao, kíp mổ Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp thực hiện kỹ thuật thay van hai lá sinh học, sửa van ba lá tim cho người bệnh. Đây là bước tiến mới của cơ sở y tế hạng 1 tuyến thành phố trong việc làm chủ các kỹ thuật cao, góp phần nâng tầm uy tín, chất lượng bệnh viện cũng như đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân.

Bà Trần Thị Trung Thành, 67 tuổi, ở phường Thượng Lý (quận Hồng Bàng) vào viện trong tình trạng mệt nhiều, khó thở. Qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị hẹp hở van hai lá, hở van ba lá, suy tim, rung nhĩ, hẹp động mạch mũ 60%. Được biết, người bệnh phát hiện mắc bệnh tim cách đây 24 năm, từng được thực hiện tách van hai lá từ năm 1998. Để thực hiện ca mổ và chăm sóc người bệnh sau mổ, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp chuẩn bị đầy đủ về đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên sâu gồm: Kíp phẫu thuật tim, kíp siêu âm, kíp chẩn đoán hình ảnh, kíp nội khoa về tim mạch, kíp gây mê-hồi sức… và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

Với sự hỗ trợ về chuyên môn của các chuyên gia Bệnh viện E, kíp mổ Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp thực hiện kỹ thuật thay van hai lá sinh học, sửa van tim ba lá cho người bệnh.

TS.BS Nguyễn Thế May, Phó giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cho biết, từ năm 2004, với sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp là một trong những đơn vị đầu tiên trên cả nước triển khai kỹ thuật phẫu thuật tim hở. Đến nay, bệnh viện phẫu thuật hàng trăm ca tim hở cho người dân thành phố, trong đó gồm: thay van hai lá, thay van động mạch chủ, sửa van ba lá… và các ca mắc bệnh tim bẩm sinh. Qua tầm soát, mỗi năm bệnh viện tiếp nhận từ 30-35 ca bệnh mắc bệnh lý về van tim, van động mạch… và các bệnh lý về tim bẩm sinh có chỉ định phẫu thuật tim hở./.

Ê-kíp phẫu thuật cho người bệnh.

Tin: Việt Hoàng, ảnh: Hoàng Phước

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp: Triển khai kỹ thuật thay van tim hai lá sinh học cho người bệnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác