Print Thứ Ba, 25/07/2023 16:50 Gốc

Sau hơn một tháng kể từ ngày thực hiện thành công ca ghép thận đầu, ngày 25/7, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp thực hiện ca ghép thận thứ 2.

Với sự hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, các bác sĩ của Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp phẫu thuật nội soi lấy thận từ người hiến, ghép cho người nhận bằng các kỹ thuật chuyên khoa sâu. Sau hơn 4 giờ phẫu thuật, ca ghép thận được thực hiện thành công, thận bắt đầu tiết nước tiểu. Cặp ghép được hồi sức và chăm sóc đặc biệt, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, hồi sức và chăm sóc sau ghép.

Kíp phẫu thuật nội soi lấy thận từ người hiến.
Kíp rửa thận trước khi ghép cho người nhận.
Các bác sĩ vệ sinh, khâu vết mổ cho người hiến sau khi lấy thận.
Kíp phẫu thuật ghép thận cho người nhận.

Cặp ghép là hai bố con, quê ở xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình). Nam người bệnh sinh năm 1996, phát hiện bệnh thận mạn giai đoạn cuối cách đây 3 tháng, người bệnh lọc máu chu kỳ 3 lần/tuần tại bệnh viện tỉnh. Người tình nguyện hiến thận là bố đẻ, sinh năm 1972. Trước khi tiến hành ghép thận, cặp ghép được các bác sĩ của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp hội chẩn duyệt mổ khi các chỉ số xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, khám gây mê đủ tiêu chuẩn cho và nhận thận./.

Tin và Ảnh: Việt Hoàng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp thực hiện thành công ca ghép thận thứ 2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác