Print Thứ Bảy, 01/10/2022 12:45 Gốc

Sáng 01/10, TS.BS Nguyễn Đức Thành, Trưởng Khoa Điều trị theo yêu cầu (Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp) cho biết, anh và các đồng nghiệp vừa phẫu thuật sử dụng vạt da để tạo hình thành công, trả lại hình thái vành tai bình thường cho người bệnh.

Kíp phẫu thuật tiến hành tái tạo vành tai cho người bệnh.

Theo đó, nữ người bệnh 39 tuổi, ở huyện Thủy Nguyên, vào viện trong tình trạng vết thương ở tai dập nát phức tạp, tổn khuyết lớn đứt rời mất 2/3 vành tai. Vết thương gây chảy máu nhiều, nhất là phần mảnh rời của tai bị mất không tìm thấy được. Ngay khi tiếp nhận người bệnh, các y, bác sĩ trong ê kíp vi phẫu-tạo hình-thẩm mỹ (Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp) tiến hành thăm khám, đánh giá và xử trí cầm máu tạm thời vết thuơng. Người bệnh được chỉ định phẫu thuật tái tạo vành tai trái nhằm bảo đảm tính thẩm mỹ và chức năng hứng sóng âm thanh của vành tai.

Hình thái tai của người bệnh được sau khi được phẫu thuật thành công.

Thông tin kỹ hơn về ca bệnh, TS.BS.Nguyễn Đức Thành cho biết: “Khó khăn nhất của cuộc phẫu thuật này là phần mảnh tai đứt rời của người bệnh không tìm thấy, cộng thêm vết thương vùng tai quá lớn, bờ mép nham nhở. Ê kíp phẫu thuật quyết định sử dụng vạt da sau tai mang cuống mạch nuôi để tái tạo và dựng hình trả lại vành tai cho người bệnh trong 1 thì phẫu thuật”.

Tin: Minh Minh. Ảnh: Nguyễn Hà

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp: Tạo hình thành công vành tai của người bệnh bị cắt đứt hoàn toàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác