Print Thứ Tư, 22/11/2023 17:20 Gốc

Chiều 22/11, TS.BS Đặng Việt Sơn, Trưởng Khoa Ngoại 12 (Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp) cho biết, các bác sĩ liên khoa ngoại của bệnh viện vừa phẫu thuật vi phẫu thành công trường hợp mắc ung thư da đầu hiếm gặp.

Theo đó, cách đây hai tháng, nữ người bệnh 63 tuổi, ở xã Chính Mỹ (huyện Thủy Nguyên) có vết loét, lan rộng trên vùng da đầu… Khi người bệnh đến khám tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp, qua thăm khám và kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy có ổ dịch vùng tổn thương ở đầu; hình ảnh ăn mòn và khuyết xương ở xương chẩm vùng đường giữa, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị ung thư da đầu vùng chẩm xâm lấn xương chẩm. Đây là thể ung thư da đầu ác tính hiếm gặp-ung thư tế bào vảy, với tỷ lệ mắc từ 3-8% tổng số ca mắc ung thư da.

Một tuần sau phẫu thuật, sức khỏe người bệnh ổn định.

Ngày 14/11, các bác sĩ liên khoa ngoại gồm chuyên khoa phẫu thuật ung bướu, chuyên khoa phẫu thuật sọ não và chuyên khoa phẫu thuật tạo hình phối hợp cắt khối u, loại bỏ tế bào ung thư kết hợp che phủ diện khuyết da ở đầu bằng chuyển vạt da có cuống mạch từ lưng của người bệnh lên. Một tuần sau phẫu thuật và điều trị tích cực, sức khỏe người bệnh ổn định, có thể ngồi dậy, nói chuyện, các triệu chứng đau đớn không còn và có thể xuất viện trong vài ngày tới./.

Các bác sĩ phẫu thuật cắt khối u, loại bỏ tế bào ung thư dau đầu cho người bệnh.

Tin và Ảnh: Việt Hoàng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp: Phẫu thuật vi phẫu thành công trường hợp mắc ung thư da đầu hiếm gặp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác