Print Thứ Hai, 13/04/2020 06:33 Gốc

Lãnh đạo Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Tiệp cho biết, các bác sĩ BV Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 (An Đồng) vừa tổ chức kíp phẫu thuật hành công cho một bệnh nhân thuộc diện cách ly y tế bị thủng lỗ loét hành tá tràng.

Đó là bệnh nhân V.V.T., 62 tuổi, trong quá cách ly y tế, bệnh nhân xuất hiện đau bụng âm ỉ, cơn đau ngày càng tăng dữ dội. Bệnh nhân nhanh chóng được các bác sĩ thăm khám, siêu âm, thực hiện các xét nghiệm cần thiết và được chẩn đoán thủng lỗ loét hành tá tràng, cần được phẫu cấp cứu kịp thời.

Lúc 22h ngày 9-4, kíp phẫu thuật đã tiến hành mổ cấp cứu khâu vết thủng lỗ hành tá tràng cho bệnh nhân ngay tại khu cách ly. Đây là ca mổ cho người bệnh thuộc diện cách ly y tế đầu tiên tại Hải Phòng.

Bệnh nhân được phẫu thuật ngay tại khu cách ly BV Hữu nghị Việt -Tiệp (cơ sở 2)

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo bệnh viện, kíp mổ bao gồm bác sĩ Nguyễn Vũ, Tiêu Công Quyết, Nguyễn Bá Dần và điều dưỡng Hoàng Thị Mai Hoa, Bùi Trung Hiếu đã thực hiện thành công ca mổ trong đêm.

Ca mổ đã được chuẩn bị chu đáo, thực hiện đúng theo nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần cao nhất, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh. Sau mổ, bệnh nhân được chăm sóc đặt biệt nên sức khỏe đã ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc tận tình.

Hồng Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp: Mổ cấp cứu bệnh nhân thủng loét hành tá tràng ngay tại khu cách ly
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác