Print Thứ Sáu, 26/05/2023 13:10 Gốc

Sáng 26/5, TS.BS Đỗ Mạnh Thắng, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cho biết, bệnh viện đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho ca ghép thận đầu tiên tại bệnh viện, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6/2023.

Để chuẩn bị cho ca ghép thận này, ngày 25/5, các bác sĩ của Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ghép tạng của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức để đánh giá về cặp ghép thận. Cặp ghép thận này là 2 anh em ruột, các chỉ số xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết của người nhận và người cho đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện quy trình ghép thận.

Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, sẵn sàng thực hiện ca ghép thận đầu tiên.

Dự án ghép thận tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp được thực hiện theo Công văn số 1817 của UBND thành phố. Sau gần 2 năm chuẩn bị, đến nay, bệnh viện hoàn tất các điều kiện của quy trình ghép thận từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến đào tạo nguồn nhân lực đủ khả năng thực hiện kỹ thuật ghép thận. Dự án mở ra cơ hội mới đối với những người bị suy thận mãn tính phải lọc máu nhân tạo, tai nạn giao thông… được triển khai ghép thận ngay tại Hải Phòng mà không phải chuyển tuyến lên Trung ương, tiết kiệm thời gian, chi phí của người bệnh; đồng thời khẳng định vai trò, vị thế của Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp trong hệ thống bệnh viện trên toàn quốc./.

Tin và Ảnh: Nam Giang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp: Dự kiến triển khai ca ghép thận đầu tiên vào đầu tháng 6/2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác