Print Thứ Ba, 29/03/2022 16:00 Gốc

Chiều 29/3, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Kết nối trái tim – Kết nối sự sống” thu hút hơn 130 lãnh đạo, y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện tham gia.

Chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo lãnh đạo, y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện về nghĩa cử cao đẹp của hiến máu tình nguyện. Qua đó, nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng chống HIV/AIDS qua đường truyền máu. Đặc biệt, việc hiến máu góp phần cứu giúp những người gặp tai nạn rủi ro, bị mắc các bệnh về máu, bệnh nhân phải làm phẫu thuật qua cơn nguy hiểm. Đồng thời góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và tăng cường lượng máu dự phòng Quốc gia, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”.

Tham gia chương trình, lãnh đạo, y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; được kiểm tra và biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình; được thông báo các kết quả xét nghiệm máu (nội dung hoàn toàn bí mật): nhóm máu (AOB, Rh), HIV-AIDS, virut viêm gan B, vi rút viêm gan C, các bệnh truyền nhiễm khác…Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh này thì sẽ được bác sỹ thông báo và tư vấn sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Ngoài ra, mỗi cá nhân hiến máu sẽ được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành, được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu khi cần thiết, số lượng máu được bồi hoàn tối đa bằng lượng máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện và các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác