Print Thứ Năm, 23/02/2023 21:35 Gốc

Chiều 23/2, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo 2023 với chủ đề “Trao giọt máu đào-Tiếp thêm sự sống”.

Chương trình hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2), Ngày phụ nữ Việt Nam (8/3) và Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) và chào mừng Đại hội Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2023-2028. Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên, y bác sĩ tham gia hiến máu.

Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên, y bác sĩ tham gia hiến máu.
Hoạt động hiến máu nhân đạo thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”.

Ngày hội được tổ chức nhằm mục đích lan tỏa ý nghĩa thiết thực của việc hiến máu cứu người, góp phần nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng, chống HIV/AIDS qua đường truyền máu đối với các đoàn viên. Thông qua hoạt động hiến máu nhằm cứu giúp những người gặp tai nạn rủi ro, bị mắc các bệnh về máu, bệnh nhân phải làm phẫu thuật qua cơn nguy hiểm.

Ngày hội được tổ chức nhằm mục đích lan tỏa ý nghĩa thiết thực của việc hiến máu cứu người, góp phần nâng cao nhận thức về hiến máu.

Tham gia chương trình, lãnh đạo, y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; được kiểm tra và biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình; được thông báo các kết quả xét nghiệm máu (nội dung hoàn toàn bí mật): nhóm máu (AOB, Rh), HIV-AIDS, virut viêm gan B, vi rút viêm gan C, các bệnh truyền nhiễm khác… Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh này thì sẽ được bác sỹ thông báo và tư vấn sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Chương trình góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân và tăng cường lượng máu dự phòng quốc gia.

Ngoài ra, mỗi cá nhân hiến máu sẽ được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành, được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu khi cần thiết, số lượng máu được bồi hoàn tối đa bằng lượng máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện và các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc. Dự kiến chương trình thu được 120 đơn vị máu.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác