Print Thứ Năm, 09/07/2020 08:20 Gốc

Sau 22 ngày cách ly bệnh nhân số 300 tái dương tính với COVID-19 đã được xuất viện.

Vào tối ngày 16/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tiếp nhận một trường hợp tái dương tính với vi-rút SARS-CoV-2. Đó là anh T. T .T (bệnh nhân số 300) đi trên chuyến bay VN 62 từ Arkhangelsk – Nga về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh lúc 4 giờ ngày 13/5/2020. Anh T. được phát hiện nhiễm bệnh, điều trị khỏi và ra viện ngày 8/6/2020 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Lãnh đạo và tập thể y bác sĩ Bệnh viện chúc mừng bệnh nhân ra viện.

Sau đó, anh T. được chuyển về cách ly y tế tại khu cách ly tập trung tại thành phố Hải Phòng. Tại đây, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả người bệnh dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, người bệnh được cách ly tuyệt đối trong phòng áp lực âm tại Khoa Bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2. Khi vào viện, người bệnh tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở.

Sau 22 ngày cách ly, người bệnh đã được xuất viện. Đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện, TS.BS Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã đến tặng quà chúc mừng và cảm ơn người bệnh về sự hợp tác trong quá trình cách ly, có ý thức cao trong việc chăm sóc bản thân và bảo vệ cộng đồng.

Người bệnh cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến ngành y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và tập thể nhân viên y tế khoa Bệnh nhiệt đới đã chăm sóc và hỗ trợ người bệnh trong suốt thời gian cách ly.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh nhân số 300 tái dương tính với COVID-19 đã được xuất viện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác