Print Thứ Năm, 22/08/2019 14:48

Bến trưởng bến phà QuangThanh nói không biết nhân viên thu tiền trực tiếp của khách không vé và khẳng định không chỉ đạo nhân viên dưới quyền của mình thực hiện hành vi thu tiền không vé.

Liên quan đến vụ việc mặc dù có bảng giá vé, nhưng khách đi qua phà Quang Thanh (H. An Lão, TP. Hải Phòng) chỉ được nhân viên bến phà nói mức giá và thu tiền trực tiếp nhưng không được xé vé.

Sáng ngày 22/8 trao đổi với phóng viên báo Dân Việt về sự việc trên ông Lê Văn Dương – Bến trưởng bến phà Quang Thanh cho biết: “Tôi không hề biết việc nhân viên  bến phà thu tiền trực tiếp của khách không vé và cũng không chỉ đạo nhân viên dưới quyền thực hiện hành vi thu tiền không vé”.

Nhân viên bến phà Quang Thanh thu tiền không xé vé

Ông Dương cũng khẳng định việc nhân viên bến phà thu tiền trực tiếp của khách không vé là hành vi vi phạm quy định của bến phà và của Công ty cổ phần đường bộ Hải Phòng.

Ông Dương cũng cho biết thêm, hiện nay trên bến phà Quang Thanh có 13 biên chế, một ngày có hai ca làm việc, mỗi ca làm việc có 5 người, bao gồm Tổ trưởng, Tổ phó và 3 nhân viên. Trong ca làm việc Tổ trưởng sẽ phân công một người thu tiền vé của khách. Hàng ngày ngoài các cán bộ làm việc trực tiếp trên phà thì bến trưởng và bến phó thay nhau trực lãnh đạo chỉ huy chung ở bến và tại hai đầu bến phà đều có camera giám sát kết nối trực tiếp với Công ty cổ phần đường bộ Hải Phòng.

Ở một diễn biến khác chiều ngày 21/8 trao đổi với PV báo Dân Việt ông Trần Văn Phúc – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đường bộ Hải Phòng (đơn vị quản lý bến phà Quang Thanh) cho biết: “ Việc những nhân viên bến phà Quang Thanh  thu tiền trực tiếp của khách không vé là hành vi phạm quy chế của công ty và lãnh đạo công ty cũng không chỉ đạo những nhân viên làm sai quy định. Công ty sẽ xử lý nghiêm những cán bộ sai phạm”.

Như vậy mặc hàng ngày tại bến phà Quang Thanh đều có lãnh đạo bến phà trực để kiểm tra việc thu tiền vé và hơn thế nữa ở hai đầu bến phà đều có camera giám sát kết nối với Công ty cổ phần đường bộ Hải Phòng, nhưng bến trưởng bến phà lại khẳng định không biết nhân viên thu tiền không vé của khách trong một thời gian dài, dư luận đặt câu hỏi có phải bến trưởng bến phà Quang Thanh năng lực yếu hay  làm ngơ cho hành vi thu tiền không vé của khách.

Trước đó như Dân Việt đã đưa tin mặc dù có bảng giá vé, nhưng khách đi qua phà Quang Thanh (H. An Lão, TP. Hải Phòng) chỉ được nhân viên bến phà nói mức giá và thu tiền trực tiếp nhưng không được xé vé.

Nguồn. Dân Việt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bến trưởng phà Quang Thanh không biết nhân viên thu tiền không vé
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác