Print Chủ Nhật, 27/08/2023 10:55 Gốc

Sáng 27.8, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, lãnh đạo UBND xã Chiến Thắng (huyện An Lão) cho biết, địa phương vừa có thông báo tìm người thân cho một bé sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, khoảng 10h trưa ngày 26.8 tại khu vực cổng chùa Hồng Tân, xã Chiến Thắng (huyện An Lão), người dân đến chùa phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ngay khu vực cổng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các đơn vị chức năng tiến hành lập biên bản, nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra, cháu bé là bé trai mới sinh, nặng 1 kg.

Bé trai sinh non bị bỏ rơi ngay cổng chùa ở Hải Phòng. Ảnh: Hoa Vu.

Vì cháu bé sinh non mới được 28 tuần nên chúng tôi đã đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Đức (bệnh viện Trẻ em Hải Phòng) để bác sĩ theo dõi và chăm sóc sức khỏe“, lãnh đạo UBND xã Chiến Thắng nói.

Thời điểm phát hiện, trên người cháu bé có kèm theo một mảnh giấy viết: “Con sinh bé lúc 22h ngày 24.8.2023, sinh tại nhà. Bé sinh non 28 tuần. Xin ai nhận được cứu giúp con con, cả đời này con xin mang ơn…“.

Đồng thời, UBND xã Chiến Thắng phát thông báo tìm người thân cho cháu bé. Trong thời gian 7 ngày nếu bố mẹ cháu bé không đến nhận con, địa phương sẽ làm các thủ tục theo quy định.

Hà Vi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bé trai sinh non bị bỏ rơi ngay cổng chùa ở Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác