Print Thứ Sáu, 14/02/2020 08:01 Gốc

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến ngày 13/2, Hải Phòng có tổng 3 ca nghi nhiễm cách ly theo dõi chờ kết quả xét nghiệm, tăng 1 ca nghi nhiễm so với ngày hôm qua 12/2.

Trường hợp mới phát hiện là anh J.J.Y (sinh năm 1985, người Trung Quốc) hiện trú tại quận Dương Kinh, Hải Phòng. Anh từ Quảng Châu (Trung Quốc) về Việt Nam ngày 31/1/2020, đã vào cách ly tại Cơ sở II Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (xã An Đồng, huyện An Dương). Đến ngày 12/2/2020 xuất hiện triệu chứng đau rát họng, không ho, không sốt, không khó thở. Ngày 13/2/2020, được chuyển khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp theo dõi giám sát chặt chẽ.

Bệnh nhi có kết quả âm tính với Covid-19 và khỏi viêm phổi, đã được xuất viện.

Cũng trong ngày 13/2, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tổ chức ra viện đối với bệnh nhi D.M.J, 14 tháng tuổi, trú tại xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên, là người Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bệnh nhi cùng bố mẹ từ Việt Nam về Tứ Xuyên, Trung Quốc ăn Tết ngày 18/1. Cả gia đình bệnh nhân về Việt Nam ngày 30/1/2020. Ngày 3/2, bệnh nhi có biểu hiện sốt, nhiệt độ cao nhất 39 độ C, ho, chảy nước mũi, không khó thở. Ngày 4/2, cả gia đình đến khám, nhập viện tại Bệnh viện Việt – Tiệp để theo dõi. Kết quả xét nghiệm, bố mẹ cháu âm tính với vi rút Corona chủng mới. Bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Trẻ em để điều trị tiếp tục vì còn có dấu hiệu viêm phổi. Qua thời gian cách ly theo dõi y tế tại Khoa Truyền nhiễm, kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Sau khi nhận giấy xác nhận tình trạng sức khỏe ổn định, gia đình cháu được các nhân viên y tế Khoa Truyền nhiễm hướng dẫn thực hiện các biện pháp dự phòng và theo dõi tại nhà cho cháu sau thời gian cách ly.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bé trai người Trung Quốc nghi nhiễm Covid-19 có kết quả âm tính được xuất viện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác