Print Thứ Hai, 29/11/2021 10:49 Gốc

Tối 28/11, tại Nhà hát Tháng Tám Hải Phòng diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan Ca, Múa, Nhạc toàn quốc đợt I năm 2021. Dự Lễ bế mạc có các đồng chí: Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng.

Tiết mục biểu diễn của Đoàn Ca múa Hải Phòng tại Lễ bế mạc Liên hoan.

Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2021 đợt I kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các nghệ sỹ và quý khán giả. Sau 10 ngày thi diễn, sáng tạo, đua tài hào hứng và sôi nổi với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, Liên hoan Ca, Múa, Nhạc toàn quốc đợt I năm 2021 tại Hải Phòng đã thành công tốt đẹp.

Thay mặt Hội đồng Nghệ thuật, nhạc sĩ, NSND Nguyễn Trọng Đài, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật đã đánh giá về chất lượng của Liên hoan.

19 Đoàn nghệ thuật với 218 tiết mục qua phần biểu diễn của hơn 1.600 diễn viên, nghệ sĩ đến từ mọi miền đất nước đã hội tụ tại thành phố Hải Phòng và cùng nhau tỏa sáng tài năng nghệ thuật.

Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng các cá nhân xuất sắc tham gia Liên hoan.

Các tác phẩm nghệ thuật tham gia Liên hoan đã thể hiện được những sắc thái, diện mạo riêng của từng vùng văn hóa, từng đơn vị nghệ thuật. Các nghệ sỹ đã trình diễn những tác phẩm nghệ thuật có cá tính, sáng tạo nhưng mang đậm tâm hồn, nét tinh túy của vùng đất, con người nơi họ đang sống và làm việc. Sự đa dạng trong phong cách trình diễn nghệ thuật với nội dung phản ánh phong phú là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thành công của Liên hoan.

Ban Tổ chức trao giải xuất sắc trong nghệ thuật sáng tạo tại Liên hoan.

Thay mặt Hội đồng Nghệ thuật, nhạc sĩ, NSND Nguyễn Trọng Đài, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật đánh giá về chất lượng của Liên hoan năm nay đã có những chương trình đạt chất lượng nghệ thuật cao, có những đoàn đã mạnh dạn tìm tòi, sáng tạo cả về nghệ thuật biểu diễn và hình thức thể hiện.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao Huy chương Đồng tặng 24 tiết mục.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đánh giá: “Đã có những thời điểm chúng ta lo lắng về nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công kế cận của sân khấu Ca, Múa, Nhạc. nhưng Liên hoan lần này, chúng ta có thể khẳng định rằng đội ngũ đó đang phát triển rất tốt và sẽ là những hạt giống bảo đảm cho tương lai của nền nghệ thuật Ca, Múa, Nhạc của chúng ta”.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao Huy chương Bạc tặng 56 tiết mục tham dự tại Liên hoan.

Qua phần đánh giá công tâm, khách quan và nghiêm túc của Hội đồng Nghệ thuật, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã quyết định trao tặng nhiều Bằng khen cho các cá nhân tập thể, trong đó: 6 đoàn nghệ thuật được trao tặng Huy chương Vàng, 4 đoàn nghệ thuật được trao tặng Huy chương Bạc, 4 đoàn nghệ thuật được trao tặng Huy chương Đồng. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao tặng Huy chương Vàng cho 30 tiết mục, Huy chương Bạc cho 56 tiết mục và Huy chương Đồng cho 24 tiết mục .

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao Huy chương Vàng tặng 30 tiết mục tham dự tại Liên hoan.

Để ghi nhận những đóng góp của thành phần sáng tạo tham gia Liên hoan, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng trao tặng các giải thưởng gồm: 3 giải Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc, 1 giải Đạo diễn xuất sắc, 01 giải Chỉ huy dàn nhạc xuất sắc, 1 giải Nhạc sĩ xuất sắc, 1 giải Biên đạo xuất sắc, 1 giải Diễn viên hát chính xuất sắc và 1 giải Nhạc công chính xuất sắc.

Ban Tổ chức trao Huy chương Đồng tặng 4 Đoàn nghệ thuật tham dự tại Liên hoan.

Bên cạnh đó, Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng 3 giải Ngôi sao hi vọng, 3 giải Nhạc sĩ sáng tác xuất sắc nhất, 1 giải Nhạc trưởng xuất sắc nhất và 1 giải Chỉ đạo nghệ thuật suất sắc nhất cho các cá nhân tham gia Liên hoan.

Ban Tổ chức trao Huy chương Bạc tặng 4 Đoàn nghệ thuật tham dự tại Liên hoan.

Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tặng Bằng khen cho 5 đội múa có thành tích xuất sắc nhất, 5 đội múa tham gia hiệu quả nhất và tặng Bằng khen cá nhân cho Nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hữu Từ ghi nhận có nhiều cống hiến cho nghệ thuật múa trong Liên hoan.

Ban Tổ chức, Hội đồng nghệ thuật chụp ảnh lưu niệm cùng 6 Đoàn nghệ thuật giành Huy chương Vàng tại Liên hoan.

Đoàn Ca Múa Nhạc Hải Phòng tham gia Liên hoan năm nay với chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Nữ tướng Lê Chân” đã xuất sắc giành được Huy chương Vàng cho Chương trình nghệ thuật, cùng 2 Huy chương Vàng cho 2 tiết mục Cảnh 11: “Giáo gươm kề cổ” qua phần thể hiện của Tuấn Long và tốp múa, Cảnh 8: “Lời thề Hát môn” qua phần thể hiện của Thanh Dung và tốp múa nam nữ; 2 Huy chương Bạc với 2 tiết mục Cảnh 12: “Giã biệt người thương” qua phần thể hiện của Hoàng Ánh, Lê Cường và tốp múa, Cảnh kết: “Thánh Chân đất Việt” qua phần thể hiện của tập thể diễn viên toàn đoàn. Đội múa của Đoàn Ca Múa Hải Phòng được vinh dự trao Bằng khen Đội múa tham gia hiệu quả nhất. Đặc biệt Nhạc sĩ Chu Tâm Huy, Trưởng Đoàn Ca Múa Hải Phòng được trao giải thưởng Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Bế mạc Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc đợt I năm 2021
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác