Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:52

Cú đánh lái gấp đã cứu mạng 2 nữ sinh ngã ngay trước đầu xe tải song khiến tài xế Đỗ Văn Tiến (ở Hải Phòng) gãy 2 xương sườn và đối mặt nguy cơ nợ nần lớn do có thể phải đền 2 chiếc ô tô Kia và Toyota bị hư hỏng.

Vụ tai nạn giao thông hi hữu xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 29-3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) khi tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) đang điều khiển xe tải BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo

Bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh, tài xế xe tải đối mặt nguy cơ nợ nần lớn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn tài xế xe tải đánh lái gấp, cứ mạng 2 nữ sinh

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô, ngay trước đầu xe tải do tài xế Tiến điều khiển. Dù quá bất ngờ, song tài xế Tiến vẫn kịp đánh lái tránh 2 nữ sinh ngã trên làn đường ô tô. 

Tuy nhiên, cú đánh lái gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường trước khi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gẫy 2 xương sườn. 

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Tô Đình Mạnh, Đội trưởng Đội CSGT và trật tự Công an huyện Thủy Nguyên, cho hay theo hình ảnh camera cho thấy dù chiếc xe tải đang di chuyển với tốc độ khá nhanh và ngay sát vị trí 2 nữ sinh bị ngã song tài xế đã kịp thời bẻ lái tránh được cú tông trực diện vào người 2 nữ sinh này.

“Cách xử lý kịp thời của tài xế xe tải trong một tình huống này là bất khả kháng. Nếu không có cú đánh lái xuất thần của tài xế Tiến có thể sẽ dẫn đến một vụ tai nạn rất thương tâm”-Vị Đội trưởng Đội CSGT và trật tự Công an huyện Thủy Nguyên nhận xét.

Bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh, tài xế xe tải đối mặt nguy cơ nợ nần lớn - Ảnh 2.

Tài xế Đỗ Văn Tiến đang đối mặt với nguy cơ nợ nần bên cạnh nỗi đau đớn gẫy 2 xương sườn

Trao đổi với báo chí sau vụ tai nạn, tài xế Đỗ Văn Tiến cho biết ông đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Mạng sườn đang đau nhức vì bị gẫy 2 xương sườn, nhưng điều làm ông lo lắng hơn cả là phải đền bù, sửa chưa hư hỏng cho 2 chiếc xe ô tô mà xe tải do ông điều khiển đã đâm va phải sau cứ đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh.

“Khi xe bị đổ, phải mất một lúc lâu sau tôi mới ra được khỏi cabin, người choáng váng đau ê ẩm. Khi biết rằng 2 nữ sinh ngã ngay trước bánh xe của tôi không hề hấn gì do tôi tránh được, tôi mừng lắm. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, lái xe của 2 ô tô mà tôi quệt phải dẫn tôi đến xe của họ thì tôi sa sẩm mặt mày. Chiếc xe hiệu Kia Morning thì còn đỡ chứ chiếc xe hiệu Toyota Venza là xe giá đến gần 2 tỉ đồng. Tôi cũng không ngờ cú đánh lái của mình lại gây thiệt hại lớn đến xe của họ như vậ”-tài xế Tiến lo lắng..

Ông Tiến cho biết thêm ngày 30-3, ông đã làm việc với cơ quan công an về vụ tai nạn. “Tôi chỉ hy vọng 2 bên có ô tô bị hỏng làm việc được với phía bảo hiểm để họ chi trả vì các xe đều mua bảo hiểm. Nếu phải đền tiền vụ tai nạn, tôi không biết lấy đâu ra tiền để đền”-ông Tiến buồn rầu nói.

Bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh, tài xế xe tải đối mặt nguy cơ nợ nần lớn - Ảnh 3.

Tài xế Tiền có nguy cơ phải đền số tiền lớn cho chủ 2 chiếc ô tô bị hư hỏng sau cú đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh

Theo tìm hiểu của phóng viên, gia đình ông Tiến trước đây vốn làm nghề nông, thu nhập chẳng được là bao. 10 năm trước, ông đã đi học lái xe và gắn bó với chiếc vô lăng từ đó tới nay. Từ đầu năm 2018, ông Tiến xin được làm lái xe tại Công ty Nam Sơn chuyên về vận chuyển vật liệu xây dựng với mức lương 7 triệu đồng/tháng.

Cuộc sống gia đình ông Tiến khá khó khăn, cả nhà sống trong căn nhà cấp 4 ở thôn 3 xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Gia đình ông nhiều năm qua đều trông chờ vào nguồn thu nhập chính từ công việc lái xe của ông bởi người vợ chỉ biết quanh quẩn vài sào ruộng. 2 con ông Tiến, 1 mới tốt nghiệp lớp 12 chưa có việc làm, 1 đang học lớp 10.

Hiện, tài xế Tiến bị gẫy 2 xương sườn và phải nằm nhà điều trị ít nhất 2 tháng.

Được biết, ngay sau khi clip về cú đánh lái của tài xế Tiến (trích xuất từ camera người dân) được chia sẻ rộng rãi trên một số diễn đàn và các trang mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự cảm phục và kêu gọi mọi người cùng ủng hộ, chia sẻ khó khăn với gia đình ông Tiến.

(Người lao động 31/03/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh, tài xế xe tải đối mặt nguy cơ nợ nần lớn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác