Print Thứ Năm, 24/03/2022 14:37 Gốc

Sáng ngày 24/3, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng đã tổ chức Bế giảng lớp đào tạo, hướng dẫn chuyển đổi địa chỉ từ IPv4 sang IPv6 cho cán bộ, công chức, viên chức của thành phố Hải Phòng năm 2022. Lớp học diễn ra trong 3 ngày, từ 22/3/2022 đến 24/3/2022.

Các học viên thực hiện bài kiểm tra cuối khóa

Trong 3 ngày vừa qua, các học viên đã cơ bản nắm được tổng thể mạng lưới, dịch vụ và hoàn thiện việc chuyển đổi IPv6 cho mạng lưới máy tính kết nối Internet, mạng nội bộ (LAN), dịch vụ, ứng dụng, phần mềm, cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử và thiết bị công nghệ thông tin của các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, xã, phường, thị trấn; hạ tầng, các hệ thống thông tin dùng chung của thành phố để sẵn sàng cho việc chuyển đổi IPv6.

Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành chương trình đào tạo

Kết thúc Chương trình đào tạo, tập huấn, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận cho các học viên, tặng quà cho 03 học viên xuất sắc.

Ban tổ chức trao giải cho 03 học viên xuất sắc nhất.

Phát biểu tại buổi Bế giảng lớp tập huấn, Đ/c Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng nhấn mạnh, việc chuyển đổi từ địa chỉ IPv4 sang IPV6 trên địa bàn thành phố là rất cần thiết. Đây là việc cần phải làm ngay và thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 23/7/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố ngay trong năm 2023. Đây cũng là nội dung triển khai nhằm đảm bảo cho sự phát triển bền vững của mạng Internet với các dịch vụ mới của Thành phố thông minh, Chính quyền số và các dịch vụ 4G LTE/5G; với những tính năng mới được thiết kế mới nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển Internet, thay thế địa chỉ Internet IPv4 đã cạn kiệt.

Đ/c Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phát biểu bế mạc Hội nghị tập huấn

Trong ngày 25/3/2022, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam tiến hành khảo sát thí điểm việc chuyển đổi IPv6 tại Sở Thông tin và Truyền thông và tại Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố. Theo đó, cơ quan Sở tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận huyện để tiến hành đánh giá hiện trạng, nhu cầu cần chuyển đổi, xây dựng lộ trình và phương án kỹ thuật chuyển đổi cụ thể đối với từng hạng mục, đánh giá mức độ sẵn sàng cho việc chuyển đổi IPv6. Dự kiến việc khảo sát, lập phương án chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6 trên địa bàn toàn thành phố sẽ hoàn thành trong quí II/2022.

Chụp ảnh lưu niệm cuối khóa

Khóa đào tạo, hướng dẫn chuyển đổi địa chỉ từ IPv4 sang IPv6 cho cán bộ, công chức, viên chức của thành phố Hải Phòng năm 2022 đã thành công tốt đẹp, mang lại những kiến thức bổ ích, thiết thực trong việc chuyển đổi IPv6 tại các đơn vị; giúp cho các cán bộ chuyên trách chủ động thực hiện chuyển đổi từ địa chỉ IPv4 sang IPv6 trên toàn địa bàn thành phố.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bế giảng lớp đào tạo, hướng dẫn chuyển đổi địa chỉ từ IPv4 sang IPv6
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác