Print Thứ Ba, 18/06/2019 20:37

Rạng sáng ngày 10-4, ông Đặng Hồng Quang, sinh năm 1977, nhân viên bảo vệ thuộc Trung tâm nội trú sinh viên trường Đại học Hải Phòng đã cùng ông Tô Quốc Tuấn, Giám đốc Trung tâm tổ chức tuần tra kiểm soát tại khu vực ký túc xá. Do được cơ quan công an nhiều lần tuyên truyền về các thủ đoạn hoạt động của đối tượng xấu nên ông Tuấn và ông Quang đã phát hiện đối tượng lạ mặt có nhiều biểu hiện nghi vấn xuất hiện ở khu vực kí túc xá sinh viên. Hai ông đã tổ chức theo dõi, đồng thời báo ngay cho CAP Ngọc Sơn để phối hợp kiểm tra xử lý.

 

Nhận được tin báo, lực lượng CAP đã ngay lập tức có mặt, cùng với ông Tuấn và ông Quang kiểm tra hành chính đối tượng nghi vấn nêu trên. Qua đó phát hiện thấy đối tượng có 2 điện thoại, 1 tô vít 4 cạnh, trong đó có 1 chiếc điện thoại Iphone 6 bị khóa bằng mật khẩu không mở được.

Qua đấu tranh tại chỗ, đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Linh, sinh năm 1990, ở Trường Thọ, An Lão. Linh khai nhận vào khoảng 3h ngày 10-4-2019, y đã lẻn vào Bệnh viện Kiến An trộm cắp chiếc điện thoại Iphone 6 của một người đang ngủ ở phòng cấp cứu khoa sản. Sau đó, hắn tiếp tục đột nhập vào trường Đại học Hải Phòng định trộm cắp thêm thì bị ông Tuấn và ông Quang với tinh thần cảnh giác cao phát hiện, báo cáo kịp thời, kết hợp với CAP Ngọc Sơn bắt giữ.

Chiếc điện thoại di động Iphone 6 mà Linh trộm cắp được qua xác minh là của anh Đinh Văn K. ở Quảng Ninh. Khi bị mất trộm điện thoại, anh K. đang chăm sóc vợ ở khoa sản thuộc Bệnh viện Kiến An.

Được biết, Nguyễn Văn Linh cũng từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, mới ra tù từ cuối năm 2018. Tại CAQ Kiến An, Linh thừa nhận hành vi phạm tội như trên đồng thời khai nhận đã gây ra một số vụ trộm cắp khác trên địa bàn quận Kiến An. CAQ Kiến An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam với Nguyễn Văn Linh về hành vi trộm cắp để điều tra mở rộng vụ án.

Với thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm cũng như trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, mới đây ông Đặng Hồng Quang đã được Giám đốc CATP quyết định tặng Giấy khen.

Thu Ninh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bắt trộm ở kí túc xá sinh viên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác