Print Thứ Sáu, 26/04/2019 11:47

4 đối tượng bị truy nã nằm trong đường dây hoạt động tín dụng đen lớn nhất nước, có “chân rết” ở 63 tỉnh thành, tra tấn người như thời trung cổ đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ.

Sáng ngày 26-4, trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh này vừa bắt giữ thêm 4 đối tượng là thành viên trong “Tập đoàn Nam Long”, băng nhóm tín dụng đen lớn nhất nước được Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá trước đó.

Băng nhóm tín dụng đen lớn nhất nước được Công an Thanh Hóa và Bộ Công an triệt phá vào cuối năm 2018

Theo đó, 4 đối tượng bị bắt gồm: Đặng Việt Hà (SN 1988, ngụ Kinh Dương, TP Hải Phòng); Đào Anh Tài (SN 1991, ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM); Nguyễn Văn Lữ (SN 1993, ngụ phường Đông Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng) và Mai Quang Anh (SN 1997), ngụ Đại Bản, An Dương, TP Hải Phòng).

Đây là 4 đối tượng được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa phát lệnh truy nã vào ngày 2-4, do liên quan đến băng nhóm cho vay lãi nặng của “Tập đoàn Nam Long”.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 29-11, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) tổ chức họp báo thông tin về kết quả điều tra ban đầu chuyên án triệt xóa tổ chức tín dụng đen hoạt động tại 63 tỉnh, TP trong cả nước dưới vỏ bọc Công ty Tài chính Nam Long (còn có tên Tập đoàn Nam Long; có trụ sở tại TP HCM).

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích, giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”; khởi tố bắt giam 4 tháng 7 đối tượng, với kẻ cầm đầu là Nguyễn Đức Thành (SN 1988, ngụ phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM).

Hình ảnh một nhân viên của Tập đoàn Nam Long bị đánh, hành hạ đến chết

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Công ty Tài chính Nam Long không có đăng ký kinh doanh, chuyên thực hiện giao dịch cho vay với mức lãi suất “cắt cổ” lên tới hơn 1.000%/năm. Tính đến thời điểm bị phát hiện, đã có hơn 200 khách hàng dính bẫy tín dụng đen của công ty này và tổng số tiền giao dịch là hơn 510 tỉ đồng. Khi các con nợ chậm trả, các đối tượng sẵn sàng hành hung, đe dọa và cưỡng đoạt tài sản có giá trị gấp nhiều lần số tiền vay nợ.

Nhóm này đã tham gia bắt anh Nguyễn Văn Minh (SN 1999, ngụ xã Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang), là nhân viên của công ty bỏ trốn, sau đó đánh đập hành hạ anh Minh đến chết, với kiểu tra tấn như thời trung cổ, bắt chọn ăn 1 bát cơm hoặc chọn ăn 1 bát chất thải bẩn của người.

Hiện, Công an Thanh Hóa đang tích cực phối hợp với các Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an và công an các tỉnh, TP trong cả nước tiếp tục điều tra, xử lý vụ án.

Tuấn Minh

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bắt thêm 4 kẻ trong băng tín dụng đen tra tấn người như thời trung cổ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác