Print Thứ Tư, 05/01/2022 18:25 Gốc

Theo đánh giá của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, vụ việc vận chuyển xăng, dầu trái phép trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ vừa bị phát hiện có quy mô và khối lượng lớn nhất trong thời gian gần đây.

Ngày 5/1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết đã hoàn tất hồ sơ ban đầu, ra quyết định tạm giữ hàng hóa, phương tiện và dẫn giải tàu chở 170.000 lít xăng, dầu vi phạm về khu vực Bến Gót, huyện Cát Hải (Hải Phòng) để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Trước đó, tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng-Quảng Ninh, lực lượng Cảnh sát biển đã phát hiện, kiểm tra tàu chở nhiên liệu mang số hiệu Đức Minh 06 (HP-5909) đang hành trình có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tàu vận tải Đức Minh 6 có 8 thuyền viên do ông Vũ Văn Thập, trú tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương làm thuyền trưởng. Trên tàu đang vận chuyển khoảng 100.000 lít xăng và 70.000 lít dầu DO không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số lượng xăng, dầu trên; thuyền trưởng và các thuyền viên không có chứng chỉ hành nghề, phương tiện không có giấy tờ hợp pháp.

Theo đánh giá của lực lượng Cảnh sát biển, đây là vụ vận chuyển xăng, dầu trái phép trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ có quy mô và khối lượng lớn nhất trong thời gian gần đây.

Hiện, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

T.H

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bắt tàu chở 170.000 lít xăng và dầu DO trái phép
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác