Print Thứ Sáu, 24/02/2023 11:20 Gốc

Một chuyên viên của Sở Xây dựng TP Hải Phòng “đút túi” hàng tỷ đồng tiền lệ phí cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho các tổ chức, cá nhân vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Sáng ngày 24/2, nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho biết, một chuyên viên Sở Xây dựng TP Hải Phòng vừa bị bắt về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo Điều 355 BLHS.

Sở Xây dựng TP Hải Phòng.

Thông tin cho biết, Hoàng Thị Thúy Liên (SN 1974, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) là chuyên viên Văn phòng Sở Xây dựng TP Hải Phòng. Từ năm 2018 đến năm 2021, mặc dù không được Sở Xây dựng TP Hải Phòng phân công nhiệm vụ thu tiền lệ phí cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho tổ chức và chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho cá nhân nhưng lợi dụng việc được giao là chuyên viện bộ phận một cửa, có nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả chứng chỉ cho tổ chức và cá nhân, Liên đã thực hiện thu tiền lệ phí cấp chứng chỉ của 6.074 tổ chức, 5.443 cá nhân nhưng không nộp về cho thủ quỹ Sở Xây dựng để chiếm đoạt số tiền 2.210.675.000 đồng, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hải Phòng ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Thị Thúy Liên về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam bị can đã được VKSND TP Hải Phòng phê chuẩn.

Khánh An, Trúc Quyên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bắt tạm giam một chuyên viên Sở Xây dựng TP Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác