Print Thứ Năm, 25/04/2019 14:32

Quản giáo Trại tạm giam Công an thành phố Hải Phòng đã bị bắt vì đưa điện thoại cho người bị giam gọi điện về gia đình để thu tiền bất chính.

Trại tạm giam Công an thành phố Hải Phòng, nơi xảy ra vụ việc – Ảnh Lê Tân

Ngày 23.4, Công an thành phố Hải Phòng đã thông tin về việc Nguyễn Tiến Minh (29 tuổi), cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an thành phố Hải Phòng bị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao khởi tố về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó cơ quan chức năng Công an thành phố Hải Phòng phát hiện Nguyễn Tiến Minh, có biểu hiện sai phạm trong quá trình công tác. Cụ thể, trong ca trực các ngày 17,18 và 25.4.2018, Nguyễn Tiến Minh đã đưa điện thoại di động vào các buồng giam AC8 và AC11 của Trại tạm giam Công an thành phố Hải Phòng để các đối tượng đang bị tạm giam gọi ra ngoài cho gia đình. Mỗi cuộc gọi, Nguyễn Tiến Minh thu của người nhà các đối tượng từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Nguyễn Tiến Mình còn có hành vi đe dọa nếu ai đó không trả tiền.

Sau khi thu thập chứng cứ, Công an thành phố Hải Phòng đã chuyển hồ sơ, tài liệu cho Viện kiểm sát nhân tối cao để thụ lý, điều tra theo thẩm quyền. Chiều ngày 22.4, Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Tiến Minh về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản.

Cũng trong ngày 22.4, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Tiến Minh theo quy định của ngành công an.

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bắt quản giáo cho người bị tạm giam ‘thuê điện thoại’ gọi về gia đình
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác