Print Thứ Sáu, 22/09/2023 06:55 Gốc

Ngày 21/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Bình Huy (SN 2002, ở xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, đồng thời tiếp tục, làm rõ hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng của đối tượng.

Trước đó, khoảng trung tuần tháng 7/2023, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an huyện Thủy Nguyên phát hiện đối tượng Nguyễn Bình Huy có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy dạng thảo mộc và dạng điếu. Đi sâu xác minh, trinh sát xác định Huy chưa có tiền án tiền sự, song thời gian gần đây có những hành tung bất định, đáng ngờ. Lúc hắn xuất hiện ở cánh đồng vắng, khi lại thấy ở những cung đường, lối mòn cây cối um tùm ít người qua lại.

Cách thức trao đổi tiền-hàng của Huy cũng là “học mót” của dân bán sỉ ma túy như: Giao dịch hẹn địa điểm; nhận tiền xong mới chỉ nơi cất giấu “hàng” cho kẻ mua đến lấy. Khách hàng của Huy chủ yếu là thanh thiếu niên, trong đó có cả các cháu học sinh THCS, THPT.

Nguy hiểm hơn, khi đi bán “hàng” Huy thường rêu rao: “Đây là loại cỏ Mỹ đời mới, dùng rất “phê”, cứ tự tin mà sử dụng bởi nếu bị Công an bắt cũng không xử lý được vì có test nước tiểu cũng không dương tính với ma túy (?!)…”.

Chỉ huy Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an huyện Thủy Nguyên ngay đó lên kế hoạch đấu tranh. Từ ngày 10 đến 15/9, lực lượng trinh sát của Đội kết hợp với Công an xã Phục Lễ tập trung giám sát chặt mọi di biến động của Nguyễn Bình Huy.

Khoảng 10h ngày 15/9, xác định đối tượng chuẩn bị đi bán ma túy, trinh sát siết chặt vòng vây. Khi Huy xuất hiện tại đầu ngõ thì các chiến sĩ Công an bất ngờ áp sát, khống chế.

Lực lượng Công an thu trong người Huy 2 bao thuốc chứa 14 điếu ma túy, 1 khẩu súng ngắn ổ quay (trong ổ quay có 6 viên đạn). Khám nhà hắn, cơ quan Công an thu giữ tiếp 1 túi thảo mộc khô và 582 điếu ma túy thành phẩm (qua giám định tổng trọng lượng là 748,91 gam ma túy MDMB-4en PINACA được xác định là loại ma túy mới xuất hiện trên thị trường); 30 vỏ hộp, 12 viên đạn cùng loại với số đạn trong ổ quay khẩu súng; 1 cân điện tử, 1 máy xay, 1 máy cuộn thuốc lá điện tử.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Bình Huy đã thú nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng khẩu súng đối tượng khai đặt mua các linh kiện, bộ phận trên mạng Internet rồi tự lắp ráp thành một khẩu súng bắn đạn thể thao. Huy đã dùng súng bắn thử 3 lần ở cự ly gần và cho kết quả gây sát thương cao có thể dẫn đến chết người.

Huy cũng khai nhận thêm ý đồ muốn làm ăn lớn nên vào mạng Internet đặt mua ma túy dạng thảo mộc từ nước ngoài (mỗi lần mua 3 lạng với giá 4,5 triệu đồng). Khi đã có nguyên liệu, hắn mua máy xay, máy cuộn điếu điện tử rồi nghiền nhỏ thảo mộc, cuốn thành điếu, đóng hộp (7 điếu). Cứ 1 điếu Huy bán với giá 50.000 đồng, 1 hộp bán với giá 300.000 đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

TQ

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Bắt nam thanh niên giắt theo súng đi bán “cỏ Mỹ” ở Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác