Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:55

Thực hiện kế hoạch tuần tra vây ráp của Công an quận Lê Chân, vào 22h30’ ngày 3- 9, Công an phường Dư Hàng Kênh tiến hành kiểm tra quán game bắn cá ở số 97 Đại học Dân Lập.

Tuy nhiên, khi tổ công tác vào kiểm tra thì đột nhiên đối tượng Phạm Việt Anh, sinh 1990, ở 13/215 Miếu Hai Xã, Dư Hàng Kênh (là đối tượng trong diện quản lý giáo dục xã phường của CA phường) từ trong quán vụt chạy ra ngoài về hướng đường Chợ Hàng. Lập tức, tổ công tác tiến hành truy đuổi đến khu vực trước của nhà số 115 Đại học Dân Lập thì khống chế, bắt giữ được Việt Anh.

Đối tượng Phạm Việt Anh

Quá trình bắt giữ, từ trong người Việt Anh rơi ra 1 chiếc túi xách màu đen và 1 chiếc điện thoại hiệu SamSung J7. Nhận thấy dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra bên trong chiếc túi xách đã phát hiện, thu giữ 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá.

Sau đó tổ công tác đã đưa Việt Anh cùng tang vật có liên quan về trụ sở Công an phường lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Tang vật thu giữ gồm: 2 sợi dây chuyền bằng kim loại màu vàng, 1 nhẫn kim loại màu vàng, 1 mặt đá Phật Quan Âm màu xanh được bọc kim loại vàng, 1 mặt đá hình bầu dục màu xanh, 1 điện thoại, 1 ví da màu nâu bên trong có 2 hợp đồng cầm đồ và 1 túi xách.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, Việt Anh khai nhận: do  nghiện nên vào 18h30’ ngày 03-09, Việt Anh điều khiển xe máy Yamaha Jupiter BKS:29C1- 457.85 đến khu vực đường tàu Trần Nguyên Hãn, Lê Chân để mua ma túy đá về sử dụng.

Tại đây, Việt Anh gặp 1 nam giới không quen biết và hỏi mua 400.000 đồng ma túy đá. Sau đó người nam giới trên cầm tiền và đưa cho Việt Anh 1 túi nilon bên trong có đựng ma túy đá.

“Có hàng”, Việt Anh “bon” ngay đến quán Game bắn cá số 97 Đại học Dân Lập, Dư Hàng Kênh. Trong khi đang say sưa “săn bắt cá” thì bị tổ công tác CA phường Dư Hàng Kênh vào kiểm tra, thu giữ tang vật như trên.

Bản kết luận giám định của phòng PC09 – CATP kết luận số tinh thể màu trắng thu giữ của Phạm Việt Anh có trọng lượng 0,7827 gam, là Methamphetamine.

Số tang vật bị thu giữ

Tuy nhiên, từ các tang chứng, vật chứng thu được trong người đối tượng, kết hợp với các tài liệu thu thập được, các chiến sỹ CA phường Dư Hàng Kênh nhận định đây không chỉ là vụ tàng trữ ma túy mà đối tượng còn vi phạm các tội danh khác.

Đi sâu đấu tranh khai thác, các điều tra viên bằng lập luận sắc bén cùng với những tang chứng vật chứng không thể chối cãi, cuối cùng đối tượng Phạm Việt Anh đã cúi đầu khai nhận đã gây ra một số vụ trộm cắp tài sản. Cụ thể:

Vụ thứ nhất: Vào 7h ngày 06-8, Việt Anh đi bộ đến nhà anh trai là Phạm Anh Đức ở tại số 31/155/229 Miếu Hai Xã, Dư Hàng Kênh để vay tiền. Khi đến nhà thấy cổng khóa, cửa nhà mở và không có người, trong nhà lúc đó có để 1 xe máy Jupiter BKS: 16M9 – 7214 của chị Vũ Thị Nhật, sinh 1983 (vợ Đức) dựng ở sân và chìa khóa xe máy để trên kệ ti vi.

Đoán rằng vợ chồng anh trai đang ngủ say nên Việt Anh đã lén lút mở cổng bằng chìa khóa cổng có sẵn, đột nhập vào nhà lấy xe máy đem đi cầm cố ở cửa hành cầm đồ trong ngõ Lý Tiêm, phường Hàng Kênh, Lê Chân, lấy 4 triệu đồng tiêu xài cá nhân hết.

Sau đó Việt Anh gọi điện cho chị Nhật dựng lên chuyện đến mượn xe máy của Nhật đi và bị công an giữ. Để chuộc lại xe, Việt Anh yêu cầu chị Nhật đưa đăng ký để hắn đi chuộc xe máy về trả.

Tuy nhiên sau khi lấy đăng ký xe, Việt Anh đã đem xe máy thẳng đến hiệu cầm đồ Phương Anh ở 363 Miếu Hai Xã cầm được 7 triệu đồng. CA phường Dư Hàng Kênh đã tạm giữ chiếc xe máy Jupiter BKS: 16M9 – 7214 do chủ hiệu cầm đồ Phương Anh giao nộp. Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng quận Lê Chân định giá xe máy trị giá: 9.000.000đ.

Vụ thứ hai: do không có tiền chơi game, “túng quá hóa liều” nên vào 15h ngày 12-8, Việt Anh trèo lên mái nhà dì ruột là bà Vũ Thị Huệ, ở 14/215 Miếu Hai Xã , Dư Hàng Kênh, dùng tô vít tháo mái tôn tầng 3 để vào nhà trộm cắp tài sản lấy đi 1 chiếc hộp sắt màu đỏ bên trong có 1 tập tiền khoảng gần 30 triệu đồng và 1 đăng ký xe máy.

Sau đó, hắn “hốt” trọn số tiền mặt, lấy luôn cả đăng ký xe máy rồi “chuồn” ra ngoài theo lối cũ thoát thân. Số tài sản trộm cắp được, Việt Anh đã tiêu xài hết.

Vụ thứ 3, vào khoảng 19h ngày 31-8, Việt Anh đem theo cưa sắt, trèo lên tầng 3 nhà bác ruột là bà Vũ Thị Chinh, ở 15/215 Miếu Hai Xã, Dư Hàng Kênh để cưa khuy cửa tum tầng 3 trộm cắp tài sản. Sau khi cưa xong, do bà Chinh vẫn ở trong nhà nên Việt Anh không trèo vào trong nhà để trộm cắp tài sản được.

Đợi đến khoảng 10h ngày 1-9, khi thấy bà Chinh đi vắng, Việt Anh đã trèo theo lối cửa tum vào trong nhà lục tìm trong tủ quần áo tầng 2 lấy đi 1 túi vài dù màu đen, bên trong đựng số tài sản gồm: 01 lắc bằng kim loại màu vàng; 2 sợi dây chuyền bằng kim loại màu vàng; 3 nhẫn kim loại màu vàng; 1 mặt đá mặt Phật Quan Âm màu xanh được bọc kim loại vàng xung quanh; 1 mặt đá hình bầu dục màu xanh rồi trèo ra ngoài đem 1 lắc và 2 nhẫn đi bán và cầm cố lấy tiền tiêu xài hết.

Kịp thời bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, nhanh chóng điều tra khám phá và làm rõ 3 vụ trộm cắp tài sản góp phần giữ vững tình hình ANTT địa phương. Thành tích của CSCS CA phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân được người dân khen ngợi.

Thái Bình

  Tiện ích thông tin
  Nguồn tin
  QR Code
  QR CODE: Bắt ma túy, “lòi đuôi” trộm cắp
  Chúng tôi trên Mạng Xã hội
  QR Code Fanpage
  Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
  Tin khác