Print Thứ Năm, 26/11/2020 12:38 Gốc

Vào 13h ngày 24-11, CAP Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân tiếp nhận đơn trình báo của anh Trần Tứ Bình, sinh 1971, ở 23/42 Nguyễn Văn Linh, phường Dư Hàng Kênh về việc: Vào khoảng 9h35’ cùng ngày, con trai anh Bình là cháu Trần Thành Đạt, sinh 2010, đi xe đạp mini một mình qua ngõ 147 Đình Đông, Lê Chân để về nhà thì bị cướp.

Lúc ấy, khi Đạt đi đến cửa số nhà 142/147 Đình Đông thì gặp 3 nam giới lạ mặt điều khiển 1 xe máy đi ngược chiều. Bất ngờ, 1 trong 3 nam giới nhảy xuống chặn đầu xe của Đạt rồi dùng chân đạp mạnh vào khung xe khiến cháu ngã vào bờ tường. Mặc dù Đạt đã cố nắm tay vào ghi đông xe để giữ nhưng do sức yếu nên buộc để các đối tượng ngang nhiên chiếm đoạt chiếc xe đạp và bỏ chạy.

Ngay khi nhận được tin báo, Đội CSHS CAQ Lê Chân đã cử tổ công tác nhanh chóng xuống hiện trường để xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ phục vụ công tác điều tra. Qua lời kể của nạn nhân, cơ quan Công an nhận định, đây là những đối tượng thanh thiếu niên không phải là người địa bàn.

Các đối tượng Duy, Quang Anh và Bằng.

Tổ công tác đã chia làm các mũi công tác tiến hành sàng lọc, rà soát tất cả các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, trong đó tập trung vào nhóm thanh thiếu niên 13-15 tuổi. Với tinh thần vào cuộc khẩn trương, trách nhiệm, sau hơn 1 giờ tiến hành xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, 14h30’ cùng ngày 24-11, Đội CSHS Công an quận Lê Chân đã bắt giữ 3 đối tượng đưa về trụ sở điều tra làm rõ.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Quang Duy, sinh 2007, ở Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng; Trần Quang Anh, sinh 2005, không có nơi đăng ký thường trú và chỗ ở cố định; Quách Lê Thanh Bằng, sinh năm 2005, ở phường Hàng Kênh, quận Lê Chân.

Qua đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết sau khi cướp được chiếc xe đạp của em Đạt, cả nhóm đã đem đi bán sắt vụn được 80.000 đồng. Có tiền, cả 3 lao ngay tới quán điện tử để chơi game hết 20.000 đồng. Cơ quan công an đã thu hồi chiếc xe tang vật và số tiền 60.000 đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, xác minh.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Bắt giữ nhóm cướp tuổi teen mê game online
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác