Print Thứ Bảy, 27/04/2019 05:59

15h10’ ngày 26-4, qua công tác trinh sát, Phòng Cảnh sát Kinh tế – CATP (PC03) đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang tại 2 đầu bến phà Gót- Cái Viềng, huyện Cát Hải, một số nhân viên bến phà khi đang thực hiện hành vi quay đầu vé bán cho khách qua phà.

ss

Các phương tiện xếp hàng chờ qua phà Gót

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Phòng PC03 đã bắt giữ 10 cán bộ và nhân viên đang làm việc tại đây. Khám xét nơi làm việc của các đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật có tổ chức của cán bộ và nhân viên nhà phà tại đây trong thời gian dài qua.

Được biết thời gian qua, sau khi cây cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện khánh thành và đưa vào khai thác, lưu lượng khách du lịch và phương tiện ra đảo Cát Hải và Cát Bà tăng cao.

Đặc biệt, trong những dịp cao điểm thường có từ khoảng 1.000 đến 2.000 xe ô tô, 1.000 đến 2.500 xe máy và khoảng 7.000 đến 14.000 người lưu thông qua phà Gót. Ban quản lý Bến phà gót đã đề ra quy trình bán, soát vé đối với hành khách và các phương tiện qua phà, cụ thể: căn cứ vào phương tiện, số lượng người, nhân viên bán vé cho hành khách và phương tiện qua phà bằng cách xé vé ở quyển vé.

Sau khi hành khách đã mua đúng loại vé thì đi qua khu vực kiểm soát vé, bộ phận làm công tác kiểm tra đúng vé mới cho người và phương tiện qua phà và xé vé trả lại cho hành khách và phương tiện. Các loại giá vé cũng được niêm yết công khai.

ss

Số vé bị các nhân viên bến phà bán quay vòng cho khách

Tuy nhiên, qua công tác trinh sát Phòng PC02, phát hiện: các nhân viên làm việc tại bến phà đã lợi dụng việc soát vé, xé vé đối với hành khách và phương tiện khi qua phà, cố ý giữ lại các vé còn nguyên vẹn để thực hiện việc quay vòng thu lợi bất chính.

Các loại vé mà nhân viên soát vé giữ lại chủ yếu là xe ô tô và xe máy, sau đó cất giấu vé trong người hoặc để vào túi nilon trong các thùng rác gần khu vực kiểm soát vé, đến cuối ngày nhân viên kiểm soát vé góm và chuyển lại cho bộ phận bán vé xếp, chèn vào các quyển vé.

Ngày hôm sau, nhân viên bán vé lấy vé quay vòng đã xếp sẵn trong các quyển vé bán lại cho hành khách qua phà. Ngoài ra, nhóm cán bộ nhân viên bến phà Gót còn cho các phương tiện chạy theo tuyến, chở hàng trọng tải lớn liên hệ với Ban quản lý bến phà để trả tiền trực tiếp mà không lấy vé.

Theo đó, mỗi ca, các đối tượng trong số cán bộ, nhân viên bến phà thu lợi bất chính với số tiền khoảng 60 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Phòng PC03 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CATP và cơ quan chức năng thành phố tiếp tục điều tra làm rõ.

 Khắc Đoàn

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bắt giữ nhóm cán bộ nhân viên bến phà Gót về hành vi bán vé quay vòng trục lợi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác