Print Chủ Nhật, 28/11/2021 21:06 Gốc

Mặc dù không có chức năng xuất khẩu lao động nhưng Cao Thị Trang vẫn nói với các nạn nhân mình có thể đưa người đi nước ngoài làm việc để lừa đảo nạn nhân. Lấy tiền xong, Trang khóa Zalo rồi bỏ trốn nhưng vẫn bị Công an làm rõ, xử lý.

Ngày 28/11, Công an huyện Yên Thế phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang điều tra làm rõ đối tượng Cao Thị Trang, SN 1987, trú tại phường Cát Bi, quận Hải An, Hải Phòng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức lừa đảo xuất khẩu lao động qua mạng xã hội Zalo với tổng số tiền chiếm đoạt là 221 triệu đồng của chị Vi Thị Thùy, SN 1989 và chị Hứa Thị Bắc, SN 1984, đều trú ở huyện Yên Thế, Bắc Giang.

Đối tượng Cao Thị Trang.

Trước đó, ngày 23/11, Công an huyện Yên Thế tiếp nhận đơn tố giác về tội phạm của chị Vi Thị Thùy và chị Hứa Thị Bắc về việc bị đối tượng Cao Thị Trang lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, từ tháng 7/2021 đến tháng 11/2021, Trang thường xuyên liên hệ với chị Thùy và chị Bắc nói rằng mình có thể đưa người đi Hàn Quốc nên hai chị tưởng thật đã đưa tiền cho Trang.

Tuy nhiên, sau khi nạn nhân đưa tiền, Trang không đưa được đi nước ngoài mà khóa Zalo không liên lạc. Qua đấu tranh, truy xét và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Yên Thế cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã làm rõ và vận động đối tượng Cao Thị Trang đến đầu thú về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đã ra Quyết định tạm giữ và ra Lệnh khám xét khẩn cấp đối với Cao Thị Trang để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

PA

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bắt giữ đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động qua Zalo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác