Print Chủ Nhật, 03/11/2019 19:23

Tổng cục Hải quan đang tạm giữ 200 container máy cắt cỏ tại Hải Phòng nghi giả mạo xuất xứ để xuất khẩu sang Mỹ.

Thông tin trên được Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn cho biết khi làm việc với đoàn cấp cao của Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ do bà Bonnie Glick, Phó tổng giám đốc USAID toàn cầu, làm trưởng đoàn ngày 1.11 tại Hà Nội.

Theo lãnh đạo Tổng cục Hải quan, từ năm 2018 đến nay, hải quan đã bắt giữ hàng trăm container giả mạo xuất xứ đang chuẩn bị xuất khẩu sang Mỹ như xe đạp, nhôm, gỗ… Ngoài ra, hải quan cũng đang điều tra và sớm đưa ra xét xử vụ việc 200 container máy cắt cỏ đã tạm giữ ở Hải Phòng khi không đủ hàm lượng xuất xứ xuất khẩu sang Mỹ. Phía hải quan cũng đang tích cực phối hợp với hải quan Mỹ thông tin, truy lại các lô hàng đã xuất đi trót lọt trước đó.

Trong khi đó, liên quan vụ 1,8 triệu tấn nhôm nghi giả mạo xuất xứ được nhập về Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Âu Anh Tuấn, quyền Cục trưởng Cục Giám sát quản lý hải quan, cho biết số nhôm này được nhập từ năm 2015 – 2019 và đang nằm tại các kho của doanh nghiệp. “Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp được nhập nguyên liệu để sản xuất nhôm thành phẩm, hiện tại doanh nghiệp vẫn khai báo nhập về để sản xuất. Khi nào doanh nghiệp đưa ra tiêu thụ nội địa thì cơ quan chức năng sẽ xử lý thuế, còn bây giờ họ vẫn được quyền lưu giữ tại kho và nhà máy”, ông Tuấn nói.

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bắt giữ 200 container máy cắt cỏ nghi giả mạo xuất xứ tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác