Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:20

Đầu tháng 11-2018, Phòng Cảnh sát Hình sự – CATP nhận được thông tin tội phạm của Cục Đối ngoại – Bộ Công an về một đối tượng đang bị Công an Trung Quốc truy nã, lẩn trốn sang Việt Nam và nhiều khả năng ở địa bàn Hải Phòng.

ss

Lệnh truy nã Wang Xiao Hui của Công an Trung Quốc

Ngay sau khi nhận tin, Phòng Cảnh sát Hình sự-CATP đã giao cho Đội 2 phối hợp với công an các địa phương tiến hành các biện pháp điều tra, truy xét.

Theo thông tin của Cục Đối ngoại- Bộ Công an: đối tượng trên là Wang Xiao Hui, sinh 1981, ở Cổ Lâu, TP Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã có hành vi buôn bàn hàng cấm, bỏ trốn, bị Công an Trung Quốc truy nã.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với công tác rà soát địa bàn, trinh sát Đội 2, Phòng Cảnh sát Hình sự -CATP phát hiện tại 199 lô 22, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, mới xuất hiện một người nước ngoài, có đặc điểm tương tự đối tượng Wang Xiao Hui.

ss

Đối tượng Wang Xiao Hui

Đến 15h30’ ngày 5-11, sau khi xác minh, thẩm định đúng đối tượng trên chính là Wang Xiao Hui, tổ công tác của Đội 2 đã thực hiện lệnh bắt giữ.

Tại trụ sở công an, bước đầu Wang Xiao Hui khai nhận, sau khi phạm tội tại Trung Quốc, y bỏ trốn sang các tỉnh biên giới phía Bắc, Việt Nam, sau đó vừa về địa bàn Hải Phòng thì bị lộ mặt.

Phòng Cảnh sát Hình sự-CATP đã bàn giao đối tượng đến Cục Đối ngoại, Bộ Công an để tiến hành thủ tục trao trả cho Công an nước bạn thụ lý vụ án theo thẩm quyền.

Khắc Đoàn – An ninh Hải Phòng 10/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bắt đối tượng truy nã người nước ngoài
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác