Print Thứ Hai, 11/03/2024 18:35 Gốc

Công an quận Hải An, TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Phạm Thành Dương vì dùng hình ảnh xuyên tạc, đe dọa để tống tiền lực lượng cảnh sát giao thông.

Theo thông tin từ Công an TP Hải Phòng, đối tượng Phạm Thành Dương (sinh năm 1986, trú tại số 425 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải 1, quận Hải An) là đối tượng dùng hình ảnh xuyên tạc, đe dọa để tống tiền lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT).

Dương thường xuyên tham gia các hội nhóm trên các trang mạng xã hội như “tránh chốt áo vàng Hải Phòng“, “Lục Vân Tiên” để đăng tải bài viết, hình ảnh hướng dẫn các thành viên trong nhóm đối phó với lực lượng công an, nhất là lực lượng CSGT.

Ngoài ra, Dương thường xuyên có mặt tại các địa điểm làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT để ghi hình, gây khó khăn cho các lực lượng làm nhiệm vụ.

Đối tượng Phạm Thành Dương tại cơ quan công an.

Nghiêm trọng hơn, Dương đã có hành vi đe dọa cán bộ CSGT, đòi tiền “bồi dưỡng“, nếu không sẽ tố cáo việc giải quyết không đúng quy trình của lực lượng CSGT.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với bị can Phạm Thành Dương về tội cưỡng đoạt tài sản theo Khoản 2, Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Các quyết định trên được Viện Kiểm sát nhân dân quận Hải An phê chuẩn.

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hải Phòng xuất hiện một vài đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ, công khai hoặc lén lút thu thập thông tin, hình ảnh một cách không đầy đủ, thiếu chính xác, thậm chí cố tình bóp méo, làm sai lệch thông tin về quá trình tiếp nhận, hướng dẫn, xử lý, giải quyết các thủ tục hành chính của cán bộ ở các cấp, các ngành.

Đặc biệt, những đối tượng tung hình ảnh, thông tin những sai sót trong quy trình công tác của cán bộ công an làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông để đăng tải trên các trang mạng xã hội hoặc tìm cách liên hệ với cán bộ, dùng các thông tin, hình ảnh nêu trên để đe dọa viết đơn tố cáo nhằm mục đích cưỡng đoạt tài sản.

Công an TP Hải Phòng khuyến cáo các cơ quan, đơn vị và cán bộ làm công tác tiếp dân giải quyết thủ tục hành chính các cấp nếu có cá nhân gọi điện, nhắn tin đe dọa hoặc đề nghị gặp gỡ, yêu cầu đưa tiền để gỡ bài trên mạng xã hội hoặc rút đơn tố cáo… thì cần cảnh giác, đồng thời báo cho cơ quan công an để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi phạm tội của các đối tượng.

Công an TP Hải Phòng cũng khuyến cáo người dân tuân thủ pháp luật, thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm công dân, tham gia giám sát, góp ý xây dựng chính quyền trong sạch theo đúng quy định của pháp luật, nhất là luật khiếu nại, tố cáo.

Khuyến cáo người dân không lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận gây rối trật tự, can thiệp làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước.

Khuyến cáo người dân không đăng tải, chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng lên không gian mạng gây mất an ninh trật tự. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hoàng Long

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bắt đối tượng quay lén tống tiền cảnh sát giao thông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác