Print Thứ Hai, 06/03/2023 16:25 Gốc

Ngày 6/3, Công an TP Hải Phòng cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phối hợp với lực lượng Công an TP Đà Nẵng bắt giữ Nguyễn Mạnh Tuấn (SN 2003, trú tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) để làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng, khi Tuấn đang ở TP Đà Nẵng.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Hải Phòng tiếp nhận đơn trình báo của anh H.N (trú ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng) về việc bị lừa đảo số tiền 139 triệu đồng khi thực hiện giao dịch mua điện thoại qua mạng.

Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xác định đối tượng là Nguyễn Mạnh Tuấn, hiện đang ở và thực hiện các hành vi vi phạm tại TP Đà Nẵng.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Đà Nẵng, truy tìm và triệu tập đối tượng Nguyễn Mạnh Tuấn đến cơ quan chức năng làm việc.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Tuấn tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, Tuấn đã khai nhận mọi hành vi phạm tội. Với thủ đoạn thu thập thông tin, hình ảnh qua mạng, tạo tài khoản mạo danh các trang facebook bán hàng của cửa hàng điện thoại có thật, rồi kết bạn, trao đổi thông tin với những người làm nghề mua, bán điện thoại trên phạm vi cả nước, sau một thời gian lấy lòng tin, Tuấn mời mua điện thoại với giá rẻ, nhưng khi người mua chuyển tiền thì chặn liên lạc để chiếm đoạt tài sản.Với thủ đoạn này, Nguyễn Mạnh Tuấn đã chiếm đoạt số tiền 139 triệu đồng của anh H.N như đã nêu trên.

Hiện lực lượng chức năng đã quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Mạnh Tuấn để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Qua vụ việc trên, Công an Hải Phòng cũng khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác khi mua bán hàng hóa qua mạng, đặc biệt phải kiểm tra kỹ thông tin trước khi giao dịch, phòng ngừa đối tượng xấu dùng thủ đoạn sử dụng mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Văn Minh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bắt đối tượng lừa đảo 139 triệu đồng qua mạng xã hội
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác