Print Thứ Hai, 14/10/2019 08:22

Sau khi dùng súng cướp tài sản, đối tượng đi cải tạo và gây ra tội Giết người sau đó đã bỏ trốn khỏi trại giam. Với tên tuổi khác, đối tượng đã trốn được lệnh truy nã suốt gần 30 năm.

Ngày 14/10, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bàn giao Đặng Văn Sự (58 tuổi, trú quận Kiến An, TP.Hải Phòng) cho Trại giam số 3 của Bộ Công an thụ lý điều tra theo quy định. Sự là đối tượng bị truy nã đặc biệt cách đây gần 30 năm.

Trước đó, tháng 4 năm 1980, Sự cùng một số đối tượng đã dùng súng quân dụng để cướp tài sản ở địa bàn quận Kiến An, TP.Hải Phòng và bị kết án 13 năm tù giam.

Năm 1988, khi đang chấp hành án tại Trại giam số 3 của Bộ Công an ở huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, Sự đã sử dụng một chiếc thìa được mài nhọn đâm một phạm nhân cùng buồng và tiếp tục bị kết án thêm 20 năm tù giam về tội giết người.

Năm 1990, trong lúc đi lao động cải tạo, lợi dụng sơ hở, Sự cùng 3 phạm nhân khác đã bỏ trốn. Ngày 26/6/1990 Trại cải tạo số 3 (nay là Trại giam số 3) đã phát Lệnh truy nã đặc biệt đối với Sự.

Tuy nhiên, Sự đã lẩn trốn vào Đắk Lắk, đổi tên thành Phan Văn Thủy, năm 1992 lập gia đình và sinh sống tại xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột. Đến năm 2009, Sự tiếp tục đổi tên thành Đặng Viết Thủy và đã làm nhiều giấy tờ giả về bản thân.

Ngoài ra để tránh truy nã, Sự ít tiếp xúc với người ngoài, thường xuyên ở trong rẫy cà phê. Tuy nhiên, từ các bằng chứng thu thập, công an tỉnh Đắk Lắk đã xác định Thủy chính là Đặng Văn Sự đã bị truy nã cách đây gần 30 năm.

Nguồn. Dân Việt

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bắt đối tượng dùng súng cướp tài sản, giết người, trốn trại
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác