Print Thứ Hai, 16/09/2019 17:17

Ngày 16/9, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai có sự hỗ trợ của các đơn vị nghiệp vụ, đã bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ nổ ở địa bàn khu Linh Đàm ngày 7/9.

Qua điều tra Công an quận Hoàng Mai phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã bắt giữ được 2 đối tượng gây ra vụ nổ là: Phạm Hùng Cường (SN 1989, trú tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) và Hà Huy Thuận (SN 1988, trú tại huyện Yên Bình, Yên Bái).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Nguyên nhân vụ án được xác định xuất phát từ việc mua bán thiết bị cờ bạc bịp.

2 đối tượng Cường và Thuận đã bị bắt giữ.

Trước đó, ngày 7/9 Công an quận Hoàng Mai tiếp nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc, khoảng 8 giờ 45 phút cùng ngày, tại trước ki ốt số 10 HH3A Linh Đàm, Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai xảy ra vụ nổ, hậu quả làm nhiều người bị thương.

Sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hoàng Mai đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP, Viện Kiểm sát Nhân dân quận Hoàng Mai, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội, tiến hành khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra.

Đến ngày 14/9, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Đội 9 – Phòng CSHS Công TP bắt giữ được các đối tượng Phạm Hùng Cường và Hà Huy Thuận.

Cơ quan công an xác định, để giải quyết mâu thuẫn xã hội với Phùng Văn Dũng (trú tại địa bàn), Cường và Thuận đã lên kế hoạch chế tạo kíp nổ đặt vào hộp gửi cho anh Dũng với mục đích đe dọa.

Đến sáng 7/9, khi nhận được gói hàng do Thuận gửi lên, anh Dũng đến quán nước trước cửa ki-ốt số 10 – HH3A (Khu đô thị Linh Đàm) để mở thì phát nổ, khiến anh Dũng cùng 4 người ngồi gần đó bị thương. Sau đó, khi biết được thông tin về vụ nổ, Cường vội vàng rủ Thuận bỏ trốn và bị cơ quan công an bắt giữ tại tỉnh Lai Châu.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng mai tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn. Kinh tế & Đô thị

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Bắt 2 đối tượng gây ra vụ nổ khiến nhiều người bị thương ở Linh Đàm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác