Print Thứ Ba, 23/04/2019 10:28

Lợi dụng ca trực, đưa điện thoại cho phạm nhân gọi về nhà rồi thu tiền với giá “cắt cổ” 500.000-1.000.000 đồng/cuộc, 1 cán bộ quản giáo công tác tại Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Sáng 23-4, một lãnh đạo CATP Hải Phòng xác nhận thông tin 1 cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam do vi phạm pháp luật trong quá trình công tác.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, vào tháng 4 năm 2018, các cơ quan chức năng Công an thành phố Hải Phòng phát hiện Nguyễn Tiến Minh (SN 1990, là cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng có biểu hiện sai phạm trong quá trình công tác).

Cụ thể, khi được phân công trực tại Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng, trong một số ca trực, Minh đã đưa điện thoại di động vào các buồng giam cho các bị can đang bị tạm giam liên lạc ra ngoài cho người thân và bạn bè.

Sau đó, Minh thu của người nhà các can phạm số tiền từ 500.000-1.000.000 đồng/cuộc điện thoại. Những người không tự nguyện trả tiền đã bị Minh đe doạ, buộc họ phải trả tiền.

Phát hiện ra vụ việc nghiêm trọng này, Công an TP Hải Phòng đã vào cuộc, điều tra xác minh, sau đó chuyển hồ sơ, tài liệu cho VKSND Tối cao để thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Đến chiều ngày 22-4, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, đồng thời thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tiến Minh về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 2, Điều 355 Bộ luật hình sự năm 2015.

Cũng trong ngày 22-4, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Tiến Minh theo quy định của ngành Công an.

Tr.Đức

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bắt 1 quản giáo tuồn điện thoại cho phạm nhân rồi thu tiền với giá "cắt cổ"
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác