Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:40

Nhân kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955*13-5-2018), chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2018, Sở Văn hóa và Thể thao, Bảo tàng Hải Phòng phối hợp cùng Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức trưng bày chuyên đề “Đổi mới – Hành trình của những ước mơ”.Chuyên đề được khai mạc vào sáng 10-5 với sự tham dự của đông đảo học sinh, nhân dân thành phố.

Chuyên đề trưng bày trên 150 hình ảnh, tài liệu, hiện vật là những câu chuyện của những chính trị gia, nhà nghiên cứu, người dân – những người có tầm nhìn và luôn có tinh thần đổi mới. Thông qua chuyên đề, người xem sẽ hiểu rõ hơn về một giai đoạn lịch sử quan trọng, một bước ngoặt của đất nước với những đổi thay, những thành tựu mà chúng ta có được nhờ công cuộc đổi mới, từ đó góp phần nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo, đổi mới trong mỗi người, góp sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Các đại biểu thăm quan phòng trưng bày chuyên đề

Nhân dịp này, Bảo tàng Hải Phòng cũng phối hợp cùng Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức chương trình CLB “Em yêu lịch sử” dành cho các em học sinh THCS trên địa bàn thành phố. Trong buổi sinh hoạt đầu tiên, hơn 100 em học sinh trường THCS Hồng Bàng đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, lý thú, được tìm hiểu về công cuộc đổi mới của đất nước Việt Nam cũng như của thành phố Hải Phòng trong suốt 30 năm qua. Đáng chú ý là hoạt động trải nghiệm xếp hàng mua lương thực, thực phẩm thời kỳ bao cấp và thưởng thức một số món ăn đặc trưng của thời kỳ này.

HT – Báo an ninh Hải Phòng 10/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bảo tàng Hải Phòng trưng bày chuyên đề “Đổi mới – Hành trình của những ước mơ”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác