Lá nha đam khi cắt tốt nhất nên sơ chế ngay bằng cách lột vỏ xanh bên ngoài, chỉ lấy phần ruột trắng bên trong. Cắt phần ruột trắng thành hạt lựu, cho phần nha đam đã cắt vào hỗn hợp nước muối pha loãng và vài giọt chanh. Sau đó, chà nhẹ nhàng để cho sạch nhớt, rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Hoặc với phần ruột trắng bạn vừa cắt cho trần qua nước sôi rồi thả vào nước đá cho nha đam săn lại, giòn và sạch nhớt, rồi để ráo nước.
Nha đam đã sơ chế có thể dùng trực tiếp nấu chè. Nếu không dùng ngay thì cho vào lọ có nắp đậy cho một chút đường xóc nhẹ và để trong ngăn mát tủ lạnh. Nha đam để trong ngăn mát tủ lạnh bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 3 ngày. Bạn cũng có thể nấu nước nha đam sôi rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng được trong 1-2 tuần.
Ngọc Oanh
UBND TP Hải Phòng vừa có quyết định thu hồi đất hơn 10ha dự án…
Vào hồi 23h ngày 21/1/2025, đã xảy ra cháy tại Núi Voi thuộc địa phận…
Chiều 21/1, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao Ngài Johan Ndisi, Đại sứ…
Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, chiều 21/1, đồng chí Lê Tiến Châu,…
Sáng 17/1, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Đằng Hải (quận Hải An) lần…
Nhân kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2025) và Tết…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More