Lá nha đam khi cắt tốt nhất nên sơ chế ngay bằng cách lột vỏ xanh bên ngoài, chỉ lấy phần ruột trắng bên trong. Cắt phần ruột trắng thành hạt lựu, cho phần nha đam đã cắt vào hỗn hợp nước muối pha loãng và vài giọt chanh. Sau đó, chà nhẹ nhàng để cho sạch nhớt, rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Hoặc với phần ruột trắng bạn vừa cắt cho trần qua nước sôi rồi thả vào nước đá cho nha đam săn lại, giòn và sạch nhớt, rồi để ráo nước.
Nha đam đã sơ chế có thể dùng trực tiếp nấu chè. Nếu không dùng ngay thì cho vào lọ có nắp đậy cho một chút đường xóc nhẹ và để trong ngăn mát tủ lạnh. Nha đam để trong ngăn mát tủ lạnh bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 3 ngày. Bạn cũng có thể nấu nước nha đam sôi rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng được trong 1-2 tuần.
Ngọc Oanh
Hồi 23h31' ngày 23/11/2024, Trung tâm 114 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được…
Sáng 23/11, tại Cung Văn hóa thể thao thanh niên thành phố, Thành đoàn -…
Chiều 22/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối…
Việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến giấy chứng nhận quyền…
Chiều 22/11, trong khuôn khổ của Diễn đàn Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng…
Sáng 22/11, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More