Lá nha đam khi cắt tốt nhất nên sơ chế ngay bằng cách lột vỏ xanh bên ngoài, chỉ lấy phần ruột trắng bên trong. Cắt phần ruột trắng thành hạt lựu, cho phần nha đam đã cắt vào hỗn hợp nước muối pha loãng và vài giọt chanh. Sau đó, chà nhẹ nhàng để cho sạch nhớt, rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Hoặc với phần ruột trắng bạn vừa cắt cho trần qua nước sôi rồi thả vào nước đá cho nha đam săn lại, giòn và sạch nhớt, rồi để ráo nước.
Nha đam đã sơ chế có thể dùng trực tiếp nấu chè. Nếu không dùng ngay thì cho vào lọ có nắp đậy cho một chút đường xóc nhẹ và để trong ngăn mát tủ lạnh. Nha đam để trong ngăn mát tủ lạnh bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 3 ngày. Bạn cũng có thể nấu nước nha đam sôi rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng được trong 1-2 tuần.
Ngọc Oanh
Sáng 6/5, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng phối hợp với Hội Nghệ…
Liên quan đến công tác chuẩn bị địa điểm tổ chức Chương trình nghệ thuật…
Sáng 6/5, tại Công ty TNHH Liên hợp Đầu tư Thâm Việt (Khu công nghiệp…
Để tiếp tục triển khai Chỉ thị số 23/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về…
Nội soi lấy thoát vị đĩa đệm cột sống là phương pháp điều trị ít…
Tối 5/5, tại quảng trường Nhà hát thành phố, Trung tâm Văn hóa thành phố…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More