Cách 2: Cho nấm rơm chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra thả luôn vào nước lạnh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản nấm rơm khoảng 3 đến 4 ngày mà nấm vẫn tươi ngon.
Cách 3: Nấm luộc sơ trong nước sôi khoảng 10, trong nước luộc nên pha thêm một ít muối, sau đó vớt ra và làm nguội nhanh. Sau đó cho nấm vào lọ, ngâm ngập trong nước muối có nồng độ 20 – 23%. Trong thời gian ngâm muối như vậy, nếu thấy nước ngâm bị đục hoặc bị mốc thì nên thay nước muối khác, thời gian bảo quản của nấm muối được vài tháng đấy.
Cách 4: Cắt nấm làm đôi rồi phơi nắng cho khô. Khi nào dùng chỉ cần ngâm vào nước là nấm nở ra. Cách này bạn có thể để nấm đến tận 6 tháng, để đảm bảo hơn nữa thì thi thoảng bạn nên đem nấm ra phơi nhé.
Ngọc Oanh
Từ ngày 6-8/1, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ…
Thực hiện Chỉ thị số 46/CT-TTg ngày 23/12/2024 của Thủ tướng Chính phủ về một…
Để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án đầu tư xây dựng…
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay (8/1),…
Từ năm 2025 sẽ có 3 phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT gồm:…
Tối 7/1, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố tổ chức chương…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More