Cách 2: Cho nấm rơm chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra thả luôn vào nước lạnh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản nấm rơm khoảng 3 đến 4 ngày mà nấm vẫn tươi ngon.
Cách 3: Nấm luộc sơ trong nước sôi khoảng 10, trong nước luộc nên pha thêm một ít muối, sau đó vớt ra và làm nguội nhanh. Sau đó cho nấm vào lọ, ngâm ngập trong nước muối có nồng độ 20 – 23%. Trong thời gian ngâm muối như vậy, nếu thấy nước ngâm bị đục hoặc bị mốc thì nên thay nước muối khác, thời gian bảo quản của nấm muối được vài tháng đấy.
Cách 4: Cắt nấm làm đôi rồi phơi nắng cho khô. Khi nào dùng chỉ cần ngâm vào nước là nấm nở ra. Cách này bạn có thể để nấm đến tận 6 tháng, để đảm bảo hơn nữa thì thi thoảng bạn nên đem nấm ra phơi nhé.
Ngọc Oanh
Trưa nay 21.7, cơ quan khí tượng đã cập nhật vị trí và đường đi…
Công ty Cổ phần chế biến xuất nhập khẩu thủy sản Anh Minh (Hải Phòng)…
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà…
Bộ Xây dựng vừa ra Quyết định 670/QĐ-BXD về việc công nhận quận Hồng Bàng…
Điểm sàn xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 Trường Đại học…
Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More