Cách 2: Cho nấm rơm chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra thả luôn vào nước lạnh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản nấm rơm khoảng 3 đến 4 ngày mà nấm vẫn tươi ngon.
Cách 3: Nấm luộc sơ trong nước sôi khoảng 10, trong nước luộc nên pha thêm một ít muối, sau đó vớt ra và làm nguội nhanh. Sau đó cho nấm vào lọ, ngâm ngập trong nước muối có nồng độ 20 – 23%. Trong thời gian ngâm muối như vậy, nếu thấy nước ngâm bị đục hoặc bị mốc thì nên thay nước muối khác, thời gian bảo quản của nấm muối được vài tháng đấy.
Cách 4: Cắt nấm làm đôi rồi phơi nắng cho khô. Khi nào dùng chỉ cần ngâm vào nước là nấm nở ra. Cách này bạn có thể để nấm đến tận 6 tháng, để đảm bảo hơn nữa thì thi thoảng bạn nên đem nấm ra phơi nhé.
Ngọc Oanh
Khoảng 20h00' ngày 27/4/2024, nhận được phản ánh ôtô khách BKS: 23F-000.55 tuyến Hải Phòng…
Đánh võng, lạng lách gây nguy hiểm trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, tài xế…
Đường dây truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy trên mạng internet đã phát tán…
Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024)…
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nắng nóng và nắng…
Từ ngày 2/5 đến 17 giờ ngày 10/5, thí sinh đang học lớp 12 chính…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More