Print Thứ Tư, 06/03/2019 16:08

Khí hậu nồm ẩm là nguyên nhân khiến nhiều thiết bị điện tử chập chờn, ẩm mốc hoặc hỏng hẳn. Dưới đây là những biện pháp có thể giúp bạn bảo quản và vận hành các thiết bị an toàn.

Để bảo quản đồ điện tử trong thời tiết nồm ẩm, bạn nên chú ý đặt các vật dụng cách xa những nơi có thể gây đọng nước như sàn nhà, tường, mặt kính… Tivi, loa, máy tính… không nên đặt trực tiếp trên mặt sàn. Nếu để sát tường bạn nên tạo khoảng cách 10cm để không khí có thể lưu thông, đồng thời giúp các thiết bị này tản nhiệt tốt hơn.

Kể cả khi không có nhu cầu bạn cũng nên bật tivi, máy nghe nhạc, loa… mỗi ngày một lần và mỗi lần khoảng 10-15 phút. Điều này giúp các thiết bị điện tử tự sản sinh nhiệt, hạn chế được tình trạng đọng nước. Hoặc thay vì ngắt hẳn nguồn, bạn có thể để thiết bị điện tử ở chế độ chờ trong một khoảng thời gian nhất định. Khi ở chế độ chờ, các thiết bị này không tắt hẳn, điều này cũng giúp sinh nhiệt và đặc biệt là tiết kiệm điện năng so với việc phải bật các thiết bị khi bạn không có nhu cầu.

Đối với các thiết bị máy ảnh thì bạn nên trang bị một tủ chống ẩm chuyên dụng. Tủ nên có dung tích lớn bởi ngoài bảo quản máy ảnh, lens…bạn có thể bảo quản các giấy tờ quan trọng, điện thoại, máy tính bảng…

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý giữ nhà khô ráo khi trời nốm bằng cách luôn đóng kín cửa, lau nhà bằng giẻ khô, bật điều hòa chế độ khô, không bật quạt… để hạn chế nồm giúp bảo quản đồ điện tử tốt hơn.

 Hoàng Triệu (st)

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bảo quản đồ điện tử trong thời tiết nồm ẩm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác