Print Thứ Sáu, 13/01/2023 15:34 Gốc

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch của BHXH Việt Nam về việc phát động chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang tết ấm đến với người nghèo – Xuân Quý Mão”, sáng ngày 13/1, tại Hội trường tầng 5, số 2 Thất Khê, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, Bảo hiểm Xã hội thành phố phối hợp với Ngân hàng Mbbank, Chi nhánh Hải Phòng tổ chức Chương trình tặng 140 sổ BHXH với kinh phí hơn 249 triệu đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Đinh Thị Lan Hương, Phó giám đốc BHXH thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH thành phố; Đoàn Thị Thu Hồng, Giám đốc Dịch vụ Ngân hàng MBbank Chi nhánh Hải Phòng, các cá nhân được tặng sổ, phóng viên các cơ quan báo chí dự và đưa tin.

Chương trình trao tặng thẻ BHYT lần này được nằm trong tổng thể chương trình trao tặng thẻ BHYT, sổ BHXH tại 15 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Đoàn Thị Thu Hồng, Giám đốc Dịch vụ Ngân hàng MBbank Chi nhánh Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thu Hồng, Giám đốc Dịch vụ Ngân hàng Mbbank, Chi nhánh Hải Phòng nhấn mạnh: Việc trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố. Qua đó, giúp người dân, đặc biệt là người dân có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe, đề phòng các rủi ro trong cuộc sống, giảm bớt khó khăn khi không may bị ốm đau, đồng thời góp phần giữ vững và nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT, BHXH, sổ BHXH.

Đồng chí Đinh Thị Lan Hương, Phó giám đốc BHXH thành phố phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Bảo hiểm xã hội thành phố, đồng chí Đinh Thị Lan Hương, Phó giám đốc BHXH thành phố gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới Ngân hàng Mbbank, Chi nhánh Hải Phòng đã đóng góp tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội. Hoạt động tặng thẻ BHYT,sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện tham gia BHXH, BHYT là sự đồng hành thiết thực đối với người dân. Chương trình đã phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, qua đó lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân đạo, sẻ chia của chính sách BHXH, BHYT trong dịp tết đến xuân về.

Trao sổ BHXH cho các cá nhân được nhận sổ

Đây là sự động viên, khích lệ và là điểm tựa về tinh thần cũng như vật chất, tạo tiền đề để bà con có thể tự mình tiếp tục tham gia BHXH, BHYT khi đến thời gian gia hạn. Nhờ đó, các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước có thể tiếp tục được đồng hành phát huy những giá trị tốt đẹp và bền vững, là điểm tựa giúp bà con có cuộc sống ổn định hơn.

Đại diện cá nhân được nhận sổ BHXH hát biểu cảm ơn tại Hội nghị
Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng mang tết ấm đến với người nghèo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác