Print Thứ Bảy, 13/04/2019 16:29

Sáng 12-4, tại thôn 7, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo, cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao và đưa vào sử dụng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Phất, là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tấm biển đề tặng của Cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố được gắn trang trọng trước ngôi nhà

Tham dự buổi lễ có Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc BHXH thành phố Hải Phòng Nguyễn Thị Lộc; Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo Nguyễn Văn Khơi; lãnh đạo các ban ngành, địa phương, gia đình bà Nguyễn Thị Phất cùng cùng đại diện các tổ chức đoàn thể và bà con trong xóm.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo, Bảo hiểm xã hội và các ban ngành trong ngày bàn giao nhà tình nghĩa

Bà Nguyễn Thị Phất có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Vĩnh Phong. Bà tuổi cao, bản thân mắc bệnh hiểm nghèo. Bà có duy nhất người con trai 34 tuổi bị thiểu năng trí tuệ. 

Do bệnh tật, sức khỏe yếu nên hiện hai mẹ con đều sống nhờ vào trợ cấp xã hội. Ngôi nhà gia đình ở trước kia đã cũ nát, không đảm bảo an toàn nhất là khi mùa mưa bão sắp đến.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo, Bảo hiểm xã hội thành phố và bà Phất (áo trắng) cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa

Biết được hoàn cảnh khó khăn trên, cơ quan BHXH thành phố đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ trong toàn thể đơn vị và các đơn vị, doanh nghiệp hảo tâm trên địa bàn thành phố kinh phí xây mới lại ngôi nhà cũng như mua sắm những vật dụng sinh hoạt thiết yếu tặng hai mẹ con.

Sau một thời gian khẩn trương thi công dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan BHXH thành phố, ngôi nhà khang trang đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo Nguyễn Văn Khơi trao quà tặng gia đình bà Phất nhân dịp về nhà mới

Phát biểu tại buổi lễ, Quyền Giám đốc BHXH thành phố Nguyễn Thị Lộc bày tỏ niềm vui khi được trao món quà ý nghĩa này tặng gia đình bà Phất. “Với tinh thần tương thân tương ái, bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động nghiệp vụ, cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội. Trong đó chú trọng tới người nghèo, người yếu thế trong xã hội; góp phần chia sẻ khó khăn và giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống”…

Bà Phất cảm động đón nhận tấm lòng hảo tâm của các đơn vị, doanh nghiệp 

Trong niềm xúc động khi đón nhận ngôi nhà mới, bà Phất nghẹn ngào chia sẻ: “Nếu không có những tấm lòng nhân ái của cán bộ công nhân viên chức cơ quan Bảo hiểm xã hội Hải Phòng thì mẹ con tôi chẳng bao giờ nghĩ có ngày sẽ được ở trong ngôi nhà khang trang như thế này. Giờ đây dù có mưa bão cũng yên tâm rồi, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm”… 

Niềm vui đã trở lại trên gương mặt bà Phất ngày đón nhà mới

Cũng tại buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa, Đảng ủy, chính quyền huyện Vĩnh Bảo, xã Vĩnh Phong cùng các đơn vị, doanh nghiệp hảo tâm trên địa bàn thành phố đã lần lượt trao những phần quà hết sức thiết thực tặng gia đình bà Phất ổn định cuộc sống.

Bùi Hạnh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng: Bàn giao nhà tình nghĩa, nhà nhân ái
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác