Print Thứ Hai, 14/08/2023 17:35 Gốc

Ngày 14/8, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hải Phòng bắt đầu thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8/2023 và truy trả số tiền chênh lệch tăng thêm của tháng 7/2023 theo mức mới đối với hơn 149.400 người hưởng trên địa bàn thành phố. Tổng số tiền chi trả đợt này hơn 831 tỷ đồng, trong đó, số tiền truy trả phần chênh lệch tăng thêm chưa lĩnh của tháng 7/2023 hơn 89 tỷ đồng.

Thời gian chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH sẽ kéo dài từ ngày 14/8 đến hết 31/8. Để công tác chi trả bảo đảm an toàn, đúng, đủ, kịp thời đến tay người hưởng, BHXH thành phố và Bưu điện thành phố tiếp tục phối hợp, tập trung nguồn lực, tổ chức công tác chi trả; tại các điểm chi trả, cơ quan BHXH phối hợp cơ quan Bưu điện tuyên truyền, phổ biến đến người hưởng về nội dụng và thời điểm có hiệu lực thi hành Nghị định số 42; đồng thời, giải thích rõ về số tiền được nhận, để người hưởng yên tâm nhận lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức hưởng mới.

Nhân viên Bưu điện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH đến người hưởng trên địa bàn phường Đằng Lâm (quận Hải An).

Cùng với đó, 2 đơn vị tiếp tục tuyên truyền, vận động người hưởng chuyển hình thức nhận tiền mặt qua tài khoản ATM để thuận tiện, an toàn, tiết kiệm thời gian cho người thụ hưởng./.

Tin và Ảnh: Hoàng Xuân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bảo hiểm xã hội Hải Phòng: Truy trả và chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội theo mức mới đối với hơn 149.400 người hưởng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác