Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:41

Kỷ niệm 61 năm ngày xuất bản số báo đầu (21.3.1957 – 21.3.2018), Báo Hải Phòng chính thức hòa mạng báo Hải Phòng điện tử phiên bản tiếng Anh, tiếng Trung, đồng thời nâng cấp tính năng truyền hình Internet.

bao hai phong ky niem 61 nam ngay xuat ban so dau tien hinh anh 1

 Nhóm phóng viên Báo Hải Phòng điện tử phỏng vấn bạn đọc nước ngoài phục vụ kênh Truyền hình Internet.  Ảnh:  Lê Dũng

Sự kiện này đánh dấu bước phát triển mới của Báo Hải Phòng trong lộ trình mở rộng kênh tuyên truyền, quảng bá tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Hải Phòng. Hiện 3 ấn phẩm của Báo Hải Phòng gồm Hải Phòng hằng ngày, Hải Phòng cuối tuần và Hải Phòng điện tử (www.baohaiphong.com.vn) trở thành các kênh thông tin thiết yếu của nhân dân thành phố. Các ấn phẩm của Báo liên tục đổi mới nội dung và hình thức, nhiều lần tăng trang, cải tiến cách thể hiện, nâng cao chất lượng bài viết.

Kết cấu và bố cục nội dung giao diện báo Hải Phòng điện tử giai đoạn mới trên cả 3 phiên bản tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung được trình bày, sắp xếp hiện đại, bắt mắt với thông tin súc tích, phù hợp với yêu cầu của bạn đọc. Đặc biệt, giao diện Báo Hải Phòng điện tử cho phép hiển thị trên mọi thiết bị từ máy tính để bàn đến máy tính bảng, điện thoại thông minh…

Trong đó, ấn phẩm Hải Phòng hằng ngày 8 trang, khổ lớn, phát hành hơn 20.000 tờ/ngày là 1 trong 3 tờ báo có số lượng phát hành lớn nhất trong các báo Đảng địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan báo Đảng trên mặt trận tư tưởng – văn hóa.

Trong dịp này, những người làm báo Báo Hải Phòng vui mừng tổ chức hòa mạng Báo Hải Phòng điện tử phiên bản tiếng Anh, tiếng Trung; nâng cấp tính năng truyền hình Internet qua việc hoàn thiện lắp đặt và đưa vào sử dụng studio hiện đại với trang thiết bị đồng bộ. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển mới của Báo Hải Phòng trong lộ trình mở rộng kênh tuyên truyền, quảng bá tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng tới bạn bè bốn phương.

Bên cạnh đó, các phần mềm quản lý tòa soạn, biên tập, quản lý tin, bài điện tử đang tiếp tục được đầu tư nâng cấp, từng bước rút ngắn hơn khoảng cách tiến tới xây dựng tòa soạn điện tử tích hợp đa phương tiện của Báo Hải Phòng trong giai đoạn cạnh tranh thông tin với các báo điện tử khác.

Cùng với việc nâng cao chất lượng các ấn phẩm của Báo Hải Phòng, từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước, Báo nhận phụng dưỡng thường xuyên 3 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở ngoại thành. Báo còn lập Quỹ xã hội – từ thiện giúp các gia đình có công với nước gặp khó khăn, các trường hợp rủi ro bị thiên tai…

 bao hai phong ky niem 61 nam ngay xuat ban so dau tien hinh anh 2

Tập thể những người làm báo Báo Hải Phòng. (Ảnh: Duy Thính)

Năm 2007, Quỹ xã hội từ thiện này chính thức ra mắt với tên gọi “Nhịp cầu nhân ái Báo Hải Phòng” thu hút nhiều tỷ đồng từ bạn đọc và các đơn vị, tổ chức xã hội ủng hộ tiền, hiện vật, góp phần giúp những cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vượt qua bất hạnh vươn lên trong cuộc sống. Cùng với đó, Báo Hải Phòng chủ động phối hợp với các ngành, các quận huyện trên địa bàn khôi phục, phát triển một số lễ hội và hoạt động văn hoá – thể thao góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân thành phố Cảng. 

Để đạt được mục tiêu xây dựng Báo Hải Phòng trở thành tổ hợp báo chí hiện đại bao gồm nhiều loại hình phát triển đồng bộ, vững vàng nhằm giữ vững vị thế là một trong 3 cơ quan báo Đáng địa phương hàng đầu của cả nước (cùng với Báo Hà Nội mới và Báo Sài Gòn giải phóng), những người làm báo Báo Hải Phòng đang nhanh chóng làm chủ trang thiết bị kỹ thuật được đầu tư để vận hành hiệu quả các phiên bản của giao diện Hải Phòng điện tử, Studio và ứng dụng Truyền hình Internet.

Cùng với đó, tập thể Báo không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí, cải thiện nội dung các ấn phẩm của tờ báo tương xứng với quy mô hoạt động của cơ quan ngôn luận thành phố trung tâm, đô thị loại 1 cấp quốc gia đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị của thành phố và đất nước.

(Dân Việt 20/03/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Báo Hải Phòng kỷ niệm 61 năm ngày xuất bản số đầu tiên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác