Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:41

Sáng 20-3, đúng dịp kỷ niệm 61 năm Ngày Báo Hải Phòng hằng ngày xuất bản số đầu (21-3-1957 – 21-3-2018), Báo Hải Phòng tổ chức kích hoạt hoà mạng Internet Báo Hải Phòng điện tử phiên bản tiếng Anh, tiếng Trung và ký kết phối hợp tuyên truyền với các cơ quan báo chí Trung ương.   

 

Dự buổi lễ, về phía Trung ương có các đồng chí: Trần Thanh Lâm, Vụ phó Vụ Báo chí (Ban Tuyên giáo Trung ương); Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng biên tập Báo Dân Trí; Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo Công an nhân dân; Nhà báo Lưu Quang Định, Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay; Nhà báo Nguyễn Minh Đức, Tổng Biên tập Báo Kinh tế – Đô thị.

 

 Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố cùng các đại biểu chứng kiến Lễ ký kết phối hợp tuyên truyền giữa các cơ quan báo chí.

 

Về phía thành phố, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố dự và phát biểu chúc mừng Báo Hải Phòng; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành địa phương đơn vị trên địa bàn thành phố, các các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn.

 

Đông đảo các thế hệ những người làm báo Báo Hải Phòng các thời kỳ, các vị khách mời và bạn đồng nghiệp Trung ương, địa phương cùng ôn lại chặng đường 61 năm phát triển, đổi mới của Báo Hải Phòng. Những năm qua, các ấn phẩm của Báo Hải Phòngkhông ngừng đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng thông tin và hình thức thể hiện.

 Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố cùng các đại biểu nhấn nút kịch hoạt Báo Hải Phòng điện tử phiên bản tiếng Anh, tiếng Trung.

 

Với việc kích hoạt hoà mạng Báo Hải Phòng điện tử phiên bản tiếng Anh, tiếng Trung, nâng cấp tính năng Truyền hình Internet, Báo Hải Phòng đang rút ngắn khoảng cách trong lộ trình phát triển thành tòa soạn tích hợp đa phương tiện của giai đoạn mới. Đây cũng là bước quan trọng thực hiện nhiệm vụ đồng hành thành phố trên chặng đường công nghiệp hóa – hiện đại hóa, góp thêm một kênh thông tin đối ngoại của thành phố tới đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Kết cấu và bố cục nội dung giao diện báo Hải Phòng điện tử giai đoạn mới trên cả 3 phiên bản tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung được trình bày, sắp xếp hiện đại, bắt mắt với thông tin súc tích, phù hợp yêu cầu của bạn đọc trong giai đoạn mới. Đặc biệt, lần nâng cấp này, giao diện Báo Hải Phòng điện tử cho phép tương tác thích ứng với mọi thiết bị điện tử từ máy tính để bàn đến máy tính bảng, điện thoại thông minh… Các tính năng này giúp Báo Hải Phòng rút ngắn hơn khoảng cách tiến tới xây dựng tòa soạn điện tử tích hợp đa phương tiện, đồng thời tận dụng thời cơ để cạnh tranh thông tin, định hướng thông tin trong bối cảnh cạnh tranh giữa các loại hình báo chí.

 

Để phát huy sức mạnh tổng hợp của các loại hình báo chí Trung ương, địa phương, mở rộng kênh thông tin về thành phố Cảng tới các tầng lớp nhân dân và bạn đọc gần, xa, nhân dịp này, Báo Hải Phòng sáng kiến tổ chức ký kết phối hợp tuyên truyền với một số cơ quan báo chí trung ương có tầm ảnh hưởng, định hướng thông tin rộng khắp. 5 cơ quan báo chí gồm: Báo Hải Phòng, Báo Công an nhân dân, Báo Nông thôn ngày nay, Báo Dân Trí và Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức kết kết quy chế phối hợp tuyên truyền năm 2018 trên các ấn phẩm. Nội dung chương trình ký kết phối hợp tuyên truyền sâu rộng, đầy đủ, kịp thời và mang tính định hướng thông tin về lĩnh vực giáo dục và các vấn đề đời sống- xã hội với Báo Dân trí; về quá trình phát triển kinh tế, đô thị của thành phố với Báo Kinh tế- Đô thị; về công cuộc xây dựng nông thôn mới với Báo Nông thôn ngày nay; về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng Công an nhân dân và phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thành phố với Báo Công an nhân dân. Sau lễ ký kết, các cơ quan báo chí có sự hợp tác, trao đổi thông tin, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng thông tin dư luận, góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh con người và vùng đất Hải Phòng, tiềm năng kinh tế của thành phố tới bạn đọc trong và ngoài thành phố. Qua đó, khuyến khích và thu hút đầu tư mạnh mẽ từ các nguồn lực trong nước, quốc tế nằm phát triển kinh tế – xã hội thành phố hướng tới thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại.

 

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố cùng các đại biểu Ảnh: Hoàng Phước

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận những nỗ lực của tập thể những người làm Báo Hải Phòng trong chặng đường 61 năm xây dựng, phát triển; chúc mừng bước chuyển động mới trong lộ trình đồng hành thành phố hội nhập khu vực và quốc tế của Báo Hải Phòng. Đồng thời biểu dương những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của các thế hệ những người làm báo Báo Hải Phòng suốt 61 năm qua góp phần xây dựng tờ báo ngày càng phát triển và luôn gắn bó với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Cùng sự phát triển lớn mạnh của thành phố, Báo Hải Phòng ngày càng có chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn đọc. Cán bộ, đảng viên, nhân dân thành phố hằng ngày tìm thấy trên các ấn phẩm của Báo Hải Phòng sự trách nhiệm, tâm huyết của những người làm báo Báo Hải Phòng qua các tin, bài phản ánh về sự phát triển của các hoạt động thành phố. Đồng chí mong rằng, trong thời gian sắp tới, Báo Hải Phòng và những người làm báo Báo Hải Phòng bằng tâm huyết, trách nhiệm và tài năng cùng nhau xây dựng và phát triển tờ báo tương xứng với sự phát triển và vị thế của thành phố trong giai đoạn hiện nay. Đảng bộ và nhân dân thành phố đoàn kết, phấn khởi và tin tưởng Báo Hải Phòng và những người làm báo Báo Hải Phòng sẽ theo kịp nhịp sống của thành phố và xứng đáng với vị thế, tầm vóc, sự phát triển của thành phố chúng ta, để thật sự là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

 

 

Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Bình ghi nhận việc ra mắt phiên bản mới đặc biệt có ý nghĩa khi thành phố đang hội nhập và phát triển. Cộng đồng người nước ngoài ở Hải Phòng và bạn bè quốc tế, các nhà đầu tư nước ngoài luôn tìm đến với Hải Phòng. Những năm gần đây, Hải Phòng luôn giữ vững vị trí tốp 10 thành phố thu hút đông đảo vốn đầu tư. Hy vọng qua việc đưa vào hoạt động hai giao diện này sẽ góp thêm kênh thông tin về tiềm năng, vị thế của Hải Phòng tới bạn bè bốn phương. Đặc biệt, lãnh đạo thành phố hoan nghênh sáng kiến của Báo Hải Phòng tổ chức ký kết phối hợp tuyên truyền với các cơ quan báo chí Trung ương để tăng thêm những thông tin về thành phố Hải Phòng năng động, đang phát triển và mến khách. Đây là việc làm hiệu quả, cần thiết để đẩy mạnh truyền thông, thông tin về thành phố. Đồng chí mong rằng, qua sự hợp tác chặt chẽ này giữa các cơ quan báo chí, Hải Phòng sẽ có thêm nhiều tác phẩm báo chí hay hơn, khách quan, đầy đủ hơn về thành phố Hải Phòng đang phát triển trong thời gian tới. Đồng chí chúc mừng bước phát triển mới của Báo Hải Phòng dày dạn hơn, kinh nghiệm hơn, chắc chắn hơn và tươi mới hơn.

 

Nhà báo Lê Trọng Nghĩa, Tổng biên tập Báo Hải Phòng cảm ơn sự ghi nhận và tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo thành phố, bạn bè đồng nghiệp và các tầng lớp bạn đọc, nhân dân thành phố với Báo Hải Phòng. Sự phát triển của Báo Hải Phòng có được từ sự quan tâm kịp thời của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố và sự ủng hộ, hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể thành phố, các tầng lớp bạn đọc và nhân dân thành phố cùng các bạn đồng nghiệp. Kết quả này có được từ sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể những người làm báo Báo Hải Phòng suốt 61 năm qua. Tuy nhiên, so với những bước phát triển mạnh mẽ, đột phá toàn diện của thành phố trong những năm gần đây, nhất là từ sau Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15, Báo Hải Phòng cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đột phá hơn nữa. Thông tin trên Báo Hải Phòng đòi hỏi ngày càng phong phú, nhiều chiều hơn, phản ánh kịp thời, sinh động lộ trình đổi mới, phát triển của thành phố. Báo phải thông tin chính xác, kịp thời, không chỉ phản ánh mà còn phát hiện, đề xuất các giải pháp phát triển đột phá hướng tới mục tiêu xây dựng Hải Phòng sớm trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại. Với mục tiêu đó, tập thể những người làm báo Báo Hải Phòngphấn đấu thực sự là những người làm báo tâm, tâm, tài để có những tác phẩm báo chí đúng, trúng, hay, hiệu quả, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố và đất nước.

 

(Thùy Linh – Báo Hải Phòng 20/03/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Báo Hải Phòng điện tử phiên bản tiếng Anh, tiếng Trung ra mắt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác