Print Thứ Sáu, 04/10/2019 09:57

Đợt mưa dông diện rộng tạm thời đánh tan cái nắng hanh hao ở miền Bắc sẽ kết thúc cuối tuần này.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hôm qua (3.10), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp mờ có trục qua Bắc Bộ, kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m và 3.000m, nên tại khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Một số nơi có lượng mưa lớn như: Lục Yên (Yên Bái), Minh Đài (Phú Thọ), Bắc Sơn (Lạng Sơn), Bắc Ninh, Hoài Đức (Hà Nội)…

Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp mờ có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió hoạt động mạnh dần lên mực 5000m nên trong hôm nay (4.10) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo mưa dông ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng kéo dài đến hết ngày 5.10. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Sau đó, thời tiết nắng hanh hao vào ban ngày quay lại. Từ ngày 8 – 10.10, các tỉnh miền Bắc lại đón một đợt mưa dông diện rộng mới kéo nền nhiệt giảm xuống.

Thảo Anh Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bao giờ mưa dông diện rộng kết thúc và nắng hanh hao quay lại miền Bắc?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác