Print Thứ Sáu, 12/01/2024 15:15 Gốc

Theo biểu đồ nhiệt của cơ quan khí tượng, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh ẩm miền Bắc vẫn tiếp tục có mưa trong cuối tuần này và đầu tuần tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh vẫn đang tác động đến Bắc Bộ, một số tỉnh Bắc Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3. Khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Dự báo Hà Nội có mưa nhỏ trong ít nhất 3 ngày tới. Ảnh: Hoàng Vũ.

Theo biểu đồ nhiệt của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nền nhiệt trong 3 ngày tới ở các khu vực trên không biến động. Hình thái thời tiết chủ đạo là có mưa, mưa nhỏ. Dự báo khả năng không khí lạnh tiếp tục gây mưa từ nay đến hết ngày 17.1. Tuy nhiên, từ ngày 15.1-17.1, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, nhiệt độ có xu hướng tăng và trong ngày trời hửng nắng.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, trong ba tháng đầu năm 2024, hoạt động của không khí lạnh có khả năng yếu hơn so với trung bình nhiều năm.

Vì vậy, số ngày rét đậm, rét hại ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Tuy nhiên, cần đề phòng các đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, đặc biệt trong tháng 1-2 năm 2024 gây rét đậm, rét hại trên diện rộng và băng giá, sương muối ở khu vực vùng núi khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ“, ông Hưởng cảnh báo.

Ngoài ra, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng khuyến cáo số ngày mưa nhỏ, mưa phùn ở khu vực Bắc Bộ trong mùa Đông Xuân 2023-2024 có khả năng cao hơn trung bình nhiều năm.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bao giờ không khí lạnh gây mưa dầm gió rét kết thúc?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác